Đưa rước học sinh bằng xe... "cổ"

09/11/2010 03:13 GMT+7

TT - Sáng 8-11, một phụ huynh có số điện thoại 083970... phản ảnh ông không yên tâm khi thấy Trường tiểu học Võ Trường Toản, quận 10, TP.HCM sử dụng năm chiếc xe quá cũ (từ trước năm 1975 - ảnh) để đưa rước học sinh hằng ngày.

U6H7bAfm.jpgPhóng to

Theo quan sát của chúng tôi, những chiếc xe này đều được sơn mới và thay một số phụ tùng. Chủ xe cho biết đây là xe nhập từ Đức trước năm 1975 dùng làm xe cứu thương nhưng đã sử dụng đưa rước học sinh từ tám năm nay.

Đại diện ban giám hiệu Trường tiểu học Võ Trường Toản thừa nhận: “Đúng là đội xe này đã quá cũ, nhưng giá chuyên chở rẻ và chỉ chạy cự ly gần trong địa bàn quận nên vẫn đảm bảo an toàn”.

L.TRANG

  Tin mới nhất

  11:40 AM

  Video cô giáo mầm non đánh trẻ ở Vinh, gây phẫn nộ

  TTO - Cảnh sát, người dân truy đuổi tên cướp tiệm vàng ở Hà Nội, cô giáo mầm non đánh trẻ ở Vinh gây phẫn nộ, cậu bé loại bỏ răng sâu bằng cung... là những video clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày 20-4.

  11:32 AM

  Trung Quốc áp thuế ‘khủng’, tàu chở hàng Mỹ phải lủi thủi về

  TTO - Ngay sau khi Trung Quốc tuyên bố áp mức thuế chống bán phá giá 178,6% lên cao lương (bo bo) của Mỹ, các tàu chở mặt hàng này liền đổi hướng di chuyển và hiện có nhiều tàu đang lênh đênh trên biển.

  11:32 AM

  Tọa đàm Giải pháp ứng phó hạn mặn các tỉnh ĐBSCL

  TTO - Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tôn Đông Á, diễn ra tại Bạc Liêu ngày 17-4.

  11:31 AM

  Sản phẩm xanh xây cuộc sống xanh

  Công ty cổ phần Tôn Đông Á chọn slogan Cùng xây cuộc sống xanh làm giá trị cốt lõi quyết định cho sự phát triển và niềm tin thương hiệu đối với cộng đồng.

  11:30 AM

  Người Việt thải gần 18.000 tấn rác thải nhựa mỗi ngày

  TTO - Đó là một trong những con số đáng báo động được các chuyên gia môi trường đưa ra tại sự kiện Ngày Trái đất ở TP.HCM chiều 19-4.

  11:29 AM

  Rau làm khỏe trái tim phụ nữ

  TTO - Theo các nhà nghiên cứu ở Úc, ăn nhiều rau có thể giúp cho mạch máu phụ nữ lớn tuổi khỏe mạnh.

  11:28 AM

  Người thợ lặn ở Gạc Ma năm ấy...

  TTO - 30 năm qua kể từ ngày ra vùng biển Gạc Ma, ông Tâm cũng trải qua nhiều cương vị quan trọng trước khi về hưu, nhưng vùng biển Gạc Ma những ngày tháng ấy vẫn hoài thao thức trong tâm trí người thợ lặn kỳ cựu.

  11:28 AM

  Vì sao nông dân chưa giàu?

  TTO - Trâu bò thả ra đồng gặm cỏ phải đóng phí 100.000 đồng/con/năm, chuyện khó tin nhưng có thật ở xã Thiệu Dương, Thanh Hóa, do một hợp tác xã đứng ra thu.

  11:27 AM

  Nếu bong bóng bất động sản vỡ...

  TTO - Sốt đất đã hút một lượng vốn của xã hội. Hệ lụy của bong bóng giá đất đang ảnh hưởng đến nền kinh tế, về lâu dài tác động xấu đến cuộc sống người dân.

  11:27 AM

  Công an điều tra clip cô giáo đánh trẻ mầm non ở Nghệ An

  TTO - Trong đoạn clip được cho là quay tại một lớp mầm non ở TP Vinh, Nghệ An, một phụ nữ đã liên tiếp đánh, kéo trẻ ngã xuống nền nhà.

  11:27 AM

  Cà phê trộn pin: Càng nghĩ càng thấy 'đắng lòng'

  TTO - Hơn 1.000 phản hồi của bạn đọc về sự việc cà phê nhuộm pin bày tỏ nỗi bức xúc với kiểu làm ăn táng tận lương tâm này, đồng thời đòi hỏi luật pháp phải xử nghiêm hành vi sản xuất kinh doanh thực phẩm độc hại.

  11:25 AM

  9 mẹo chống móc túi khi đi du lịch

  TTO - Tội phạm đường phố có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu, dù là New York, Rome hay Sydney. Chúng tập trung ở những nơi công cộng và khu vực đông đúc như đường hầm vào tàu điện ngầm, xe buýt, lễ hội… để chờ bạn sơ hở và móc túi.