25/03/2010 14:45 GMT+7

Colombia: đánh bom trước bầu cử, 9 người chết

PHAN ANH (Theo PressTV)
PHAN ANH (Theo PressTV)

TTO - Một vụ nổ bom trên xe hơi hôm 24-3 (giờ địa phương) tại thành phố cảng Buenaventura (Colombia) làm ít nhất 9 người chết và hơn 30 người bị thương.

fZYGIBwD.jpgPhóng to
Vụ đánh bom làm khoảng 50 người chết và bị thương - Ảnh: PressTV

Vụ nổ đã phá hủy một phần của văn phòng chưởng lý của Buenaventura và một vài cửa hàng xung quanh. Cảnh sát cho hay quả bom được để lại trên một taxi lúc đêm và phát nổ.

Buenaventura là trung tâm buôn lậu cocain lớn ở đất nước này với các băng nhóm tội phạm thanh trừng lẫn nhau. Hiện chưa có lời buộc tội nào nhưng tướng Freddy Padilla cho hay ông nghi ngờ do một tổ chức cánh tả FARC (Lực lượng cách mạng vũ trang Colombia) thực hiện.

FARC trong vài tháng gần đây đã thực hiện một số cuộc tấn công vào các cơ sở quân sự Valle del Cauca. Chính quyền nước này cho biết nhóm nổi loạn có liên quan đến các vụ buôn bán cocain và cần sa trong khu vực.

Bạo lực, đánh bom và bắt cóc đã thuyên giảm ở đất nước Colombia khi tổng thống Alvaro Uribe lên cầm quyền vào năm 2002. Ông dùng quân đội để dẹp các nhóm nổi loạn thuộc phe tả, triệt phá những kẻ buôn lậu ma túy.

Uribe sẽ mãn nhiệm sau hai nhiệm kỳ và đến tháng 5 tới, người dân Colombia sẽ bầu tổng thống mới. Phần lớn ứng viên tổng thống đều hứa duy trì chính sách an ninh của ông Uribe. Người ta cho rằng cuộc tấn công này nhằm gây ra nỗi lo sợ và hoảng loạn trong dân chúng trước thềm bầu cử.

PHAN ANH (Theo PressTV)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên