06/08/2009 02:21 GMT+7

Chấn thương bìu do bị đá

BS MẠNH HÀ
BS MẠNH HÀ

TT - Anh N.V.N., 23 tuổi, là bảo vệ một cửa hàng máy tính tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Trong lúc làm việc, anh chọc ghẹo đồng nghiệp và bị đồng nghiệp nổi nóng phi đá vào hạ bộ. Sau đó, anh cảm thấy vùng bìu rất đau nhưng vẫn cắn răng chịu đựng, không cho ai biết và không đi khám.

Một ngày sau anh N. thấy vùng da bìu xuất hiện những chấm xuất huyết. Những ngày tiếp theo da bìu bầm tím tụ máu rất rõ, bìu sưng to dần và rắn, vẫn còn đau, anh N. thấy lo lắng cho bộ phận cơ thể quan trọng này của mình nên đã đi khám bệnh. Các bác sĩ khám cho anh N. một cách kỹ càng, anh N. rất may mắn chỉ bị thương tổn nhẹ, không có tổn thương mào tinh hay tinh hoàn, không có chấn thương niệu đạo kèm theo. Anh N. được cho điều trị nội khoa bằng cách nằm nghỉ, băng treo cố định vùng bìu lên cao, chườm đá tại chỗ, thuốc giảm đau và chống phù nề.

Qua trường hợp anh N., các thanh niên nên cảnh giác vì chấn thương vùng bìu có khi rất nghiêm trọng như giập vỡ tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, bí tiểu, chảy máu niệu đạo... Ngoài ra còn có viêm mào tinh hoàn khởi phát sau chấn thương. Những trường hợp nặng phải điều trị bằng phẫu thuật.

BS MẠNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên