Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022
Chấm dứt hoạt động lò gạch thủ công vào cuối năm nay
TT - Đó là một trong những nội dung tại văn bản của Bộ Xây dựng gửi UBND các tỉnh thành về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung”,
Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xây dựng và ban hành lộ trình chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, thủ công cải tiến, lò đứng liên tục và lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch (than, dầu, khí) trên phạm vi địa phương mình theo hướng:
Với lò thủ công, lò thủ công cải tiến và lò đứng liên tục, các địa phương đã xây dựng lộ trình chấm dứt hoạt động của các loại lò nói trên tiếp tục tổ chức thực hiện, không cho phép phát sinh đầu tư mới.
-
TTO - Bản tin của Bộ Y tế chiều 16-5 cho biết cả nước ghi nhận 1.550 ca mắc COVID-19 mới, giảm 46 ca so với ngày trước đó. Đáng chú ý có 15 tỉnh thành không ghi nhận ca mới trong ngày, TP.HCM số mắc mới hôm nay chỉ 19 ca.
-
TTO - Đó là nhận định tình hình buôn bán những ngày qua sau khi giá xăng lên kỷ lục. Không ít tiểu thương, doanh nghiệp "gồng" theo "bão giá" để giữ chân khách hàng nhưng bán buôn vẫn ế. Trong khi đó, nhiều siêu thị cũng tìm giải pháp kìm giá.
-
TTO - Trong khi Mỹ đánh tiếng sẽ phê chuẩn nhanh chóng việc kết nạp Phần Lan trong vài tháng tới, Nga cảnh báo sẽ không ngồi yên chịu viễn cảnh nước trung lập giáp biên giới gia nhập NATO.
-
TTO - Tính đến 18h45 ngày 16-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 87 HCV, 50 HCB và 55 HCĐ, bỏ xa đoàn đang đứng thứ 2 là Thái Lan (34 HCV, 35 HCB và 50 HCĐ).
-
TTO - Đề kiểm tra học kỳ môn hóa học có kiến thức về rượu và thông tin về rượu Làng Vân nên bị Phòng Giáo dục và đào tạo "tuýt còi", yêu cầu rà soát, rút kinh nghiệm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận