Nhằm mang giấc mơ đại học đến với các bạn trẻ, giảm gánh nặng tài chính cho nhiều gia đình, Trường đại học Gia Định (GDU) duy trì mức học phí 12,5 triệu đồng/học kỳ.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Thu Vân (TP Thủ Đức) có con đăng ký xét tuyển tại Trường đại học Gia Định cho biết bà cùng con chọn GDU vì trường có học phí tốt so với các trường đại học khác tại TP.HCM. Vì thế, gia đình bà đỡ áp lực tài chính.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 2.

Còn ông Nguyễn Văn Hồng, phụ huynh của Nguyễn Trung Nguyên (quận Tân Phú, TP.HCM), đăng ký xét tuyển ngành công nghệ thông tin tại GDU, cho biết: "Khi cùng con đến trường tìm hiểu thông tin, tôi cực kỳ ấn tượng với ưu đãi giảm 20% khi đóng học phí toàn khóa. 

Đi học thì trước sau gì cũng phải đóng học phí. Trong khi đóng liền 3 năm gia đình tôi được giảm đến 20 triệu đồng, lại không phải lo lắng học phí tăng liên tục như ở nhiều trường khác".

Chia sẻ về lý do chọn GDU, Trung Nguyên chia sẻ: "Em chọn GDU vì trường gần nhà, thuận tiện di chuyển. Thứ hai vì GDU đào tạo 3 năm nên em có thể nhanh ra trường, đi làm. Điểm quan trọng nữa là trường có mức học phí thấp so với các trường khác, giúp ba mẹ em không quá áp lực tài chính".

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 3.

Trường đại học Gia Định đào tạo 45 ngành/chuyên ngành với mức học phí 12,5 triệu đồng/học kỳ. Riêng ngành công nghệ thông tin, marketing, quản trị kinh doanh có mức học phí 14 triệu đồng/học kỳ. 

Sinh viên GDU có thể hoàn thành bậc đại học trong 3 năm (8 học kỳ) với chương trình tinh lọc, nhằm giúp người học tốt nghiệp sớm hơn bạn bè đồng trang lứa. Từ đó, các bạn có nhiều cơ hội trong công việc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 4.

GDU có chính sách ưu đãi thu hút sinh viên từ năm 2022 đến nay: giảm 20% học phí khi đóng học phí toàn khóa. 

Với những ngành có học phí 12,5 triệu đồng, khi đóng học phí toàn khóa (8 học kỳ) được giảm 20%, tương đương 20 triệu đồng, chỉ còn đóng 80 triệu đồng. Khi đóng học phí 1 năm được giảm 10% học phí.

Ngoài chương trình đại trà, GDU còn đào tạo chương trình tài năng với học phí 25 triệu đồng/học kỳ với phương châm "Học với lãnh đạo để trở thành lãnh đạo". Chính sách ưu đãi học phí giảm 20%, 10% vẫn được áp dụng đối với chương trình này.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 5.
Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 6.

Song song với tinh lọc chương trình học, GDU luôn chú trọng tới kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Tháng 6 vừa qua, GDU đã thực hiện khảo sát đánh giá 4 chương trình đào tạo trình độ đại học gồm: công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm, luật, kế toán.

Trước đó, tháng 2-2023, GDU cũng đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đối với 3 ngành: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng và ngôn ngữ Anh.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 7.

Cuối năm 2021, nhà trường đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp Hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CEA-AVU&C) trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cơ sở.

ThS.LS Trịnh Hữu Chung - phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Gia Định - cho biết: "Kiểm định chất lượng là yêu cầu bắt buộc trong bối cảnh tự chủ đại học hiện nay. 

Nâng cao chất lượng đào tạo là điều mà nhà trường luôn chú trọng. Những thành tích đã đạt được là nền tảng và động lực để trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo. GDU không ngừng cải tiến chương trình học, phát triển mô hình trường theo phương châm đào tạo "Chọn lọc - Ứng dụng - Đại chúng"".

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 8.
Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 9.

Với sinh viên GDU, việc được đi kiến tập, thực tập tại công ty, tập đoàn, học với lãnh đạo doanh nghiệp từ giảng đường, học với chuyên gia nước ngoài ngay từ năm nhất… không quá xa lạ. Các bạn thường xuyên được học từ môi trường thực tế, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm của người trong nghề tại giảng đường.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 10.

GDU luôn tạo mọi điều kiện, cơ hội, kết nối với các cơ quan, đơn vị để "đưa" lãnh đạo về với sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa giảng đường và doanh nghiệp.

Chính những buổi học thực tế này giúp sinh viên am hiểu môi trường doanh nghiệp, quy trình làm việc, thái độ và kỹ năng khi làm việc ngay từ ghế nhà trường, các bạn đã hòa nhập được với thị trường lao động.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 11.
Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 12.

Bên cạnh kiến thức tại giảng đường, nhà trường còn tạo nhiều sân chơi, câu lạc bộ, cuộc thi cho sinh viên tham gia, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, kết nối thêm nhiều bạn bè.

Vừa qua, GDU tổ chức nhiều cuộc thi như: GDU STAR 2023, Giải bóng đá GDU 2023, Hùng biện tiếng Anh, cuộc thi học thuật Vượt sóng công nghệ - Tiến vào tương lai…

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 13.

Lê Thị Phú Thương, sinh viên năm hai ngành truyền thông đa phương tiện, đoạt giải quán quân cuộc thi GDU STAR 2023 với phần thi nhảy cá nhân. Phú Thương chia sẻ: "Tại GDU, em được cháy hết mình với đam mê, được tỏa sáng, được tham gia quá nhiều những hoạt động do nhà trường tổ chức".

Trước đó, Phú Thương cũng đoạt giải nhất cuộc thi Gương mặt GDU. Phú Thương chia sẻ, khi tham gia các hoạt động và cuộc thi, Thương được quen thêm nhiều bạn bè chung sở thích, đam mê. "Em cảm thấy quyết định chọn GDU hai năm trước là quyết định sáng suốt nhất của mình", Phú Thương nói.

Không chỉ nhiệt tình tham gia các hoạt động, sinh viên GDU còn tự lên ý tưởng, tự tổ chức các chương trình như: talkshow Vì yêu mà chọn do sinh viên khoa truyền thông số thực hiện, Phiên tòa giả định do sinh viên ngành luật tổ chức…

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 14.
Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 15.

Phan Trần Anh Tài - cựu sinh viên ngành quản trị kinh doanh của GDU, hiện là CEO của một công ty truyền thông. Anh Tài cho biết: "Những kiến thức, hoạt động trải nghiệm ở giảng đường đại học chính là nền tảng và bệ phóng thành công để tôi có thể điều hành, quản lý công ty có những thành tựu như hôm nay".

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 16.

Còn cựu sinh viên Nguyễn Hồng Đức đã viết nên câu chuyện của riêng mình, từ việc chinh phục giải thưởng cao nhất tại cuộc thi khởi nghiệp khi còn đi học đến việc chinh phục nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Hiện Hồng Đức đang làm chuyên viên phân tích nghiệp vụ phần mềm. Đồng thời, anh còn là nhà sáng lập và quản lý dự án của một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ và giải pháp thiết kế website.

Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 17.
Cánh cửa đại học rộng mở với chính sách học phí tốt - Ảnh 18.
UYÊN TRINH
GDU
HẢI PHI

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên