![]() |
Ba năm sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, các bệnh nhân có nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tụy cao gấp 8 lần, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm ung thư chuyên khoa Mayo phát hiện.
“Ung thư tuyến tụy khó bị phát hiện cho đến khi nó đã ở giai đoạn phát triển thuận lợi, do đó có rất ít hy vọng cho các bệnh nhân”, bác sĩ Suresh Chari, trưởng nhóm nghiên cứu nói. “Nghiên cứu này rất quan trọng, nó dẫn chúng ta tiến đến gần hơn việc chẩn đoán và điều trị bệnh sớm hơn”, Chari nhận định.
Ung thư tuyến tụy gần như đã giết 32.000 người được chẩn đoán mắc nó tại Mỹ, trở thành căn bệnh ung thư gây tử vong cao thứ tư. Điều này một phần cũng do nó có rất ít triệu chứng trước khi đã phát triển thuận lợi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận