TTO - Bất ngờ lớn đã xảy ra vào đêm qua 20-3 và rạng sáng nay 21-3 khi Bayern Munich và Bayer Leverkusen cùng trắng tay trên sân khách. Bayern Munich thua E.Frankfurt 2-1 còn Leverkusen bại trận 0-3 trước Dortmund.
Bước vào trận đấu này, Bayern Munich đã có 19 trận bất bại liên tiếp tại Bundesliga trong khi đó E.Frankfurt đã thua liên tiếp ba trận gần nhất. Dù vắng các trụ cột như Ribery, Gomez và Olic nhưng Bayern Munich vẫn có được bàn thắng mở tỷ số ngay phút thứ 7.
Từ một đường chuyền dài của tiền vệ Van Bommel, Klose đã phá bẫy việt vị của E.Frankfurt rồi dứt điểm từ cự ly gần ghi bàn thắng. Tuy nhiên, trái ngược với Bayern Munich thường ngày, hôm nay sau khi ghi bàn, họ đã không tiếp tục tấn công mà lại lui về và đánh mất thế trận vào tay E.Frankfurt.
Như HLV Van Gaal thừa nhận sau trận đấu: "Tôi không thấy một Bayern Munich lấn lướt. Chúng tôi mất bóng quá dễ dàng ở tuyến tiền vệ và trong tấn công khiến cho hàng phòng ngự luôn phải chịu sức ép rất lớn".
Kết quả các trận đấu khác: E.Frankfurt - B.Munich: 2-1Freiburg - Mainz: 1-0Nuremberg - Hoffenheim: 0-0Stuttgart - Hannover: 2-0W. Bremen - Bochum: 3-2Dortmund - B.Leverkusen: 3-0 |
Nhưng giới hạn của Bayern Munich đã kết thúc ở phút 87. Tận dụng một pha phá bóng không tốt của thủ môn Butt, cầu thủ vào sân thay người Tsoumou đã ghi bàn gỡ hòa cho E.Frankfurt. Bàn gỡ khiến Bayern Munich mất tinh thần và tận dụng điều này, hai phút sau nhận đường chuyền của Altintop, một cầu thủ vào sân thay người khác, Fenin đã ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho E.Frankfurt.
Ở trận đấu muộn hơn, Leverkusen không thể tận dụng thất bại của Bayern Munich để tái chiếm ngôi đầu bảng. Đến làm khách tại Dortmund, Leverkusen đã thất thủ 3-0.
Với kết quả này, ngôi đầu bảng nhiều khả năng sẽ thuộc về Schalke 04 khi đoàn quân của HLV Felix Magath - người đã dẫn dắt Wolfsburg đến chức vô địch Bundesliga năm ngoái - chơi trận muộn nhất vòng gặp Wolfsburg. Hiện Schalke 04 kém Bayern Munich hai điểm và hơn Leverkusen một điểm.
THẢO NGUYÊN (Theo AP, Eurosport)
Vòng 29 Ligue 1: Auxerre tạm lên đầu bảng Với thắng lợi 2-1 trước Le Mans, Auxerre đã tạm vượt lên dẫn đầu Ligue 1 với 55 điểm. Nhưng có lẽ Auxerre sẽ không giữ được vị trí này quá 24 giờ bởi vì rạng sáng mai 22-3, những đội như Bordeaux (53 điểm) và Montepellier (53 điểm) sẽ ra sân thi đấu. Kết quả các trận đấu khác: Lens - Sochaux 0-0; Grenoble - Monaco 0-0; Boulogne - Lorient 2-0; Auxerre - Le Mans 2-1; S.Etienne - Nancy 0-0; Rennes - Toulouse 4-1; Nice - PSG 1-0. |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận