26/11/2010 22:40 GMT+7

Bắt cá đuối nước ngọt khổng lồ trên sông Tiền

AN BÌNH
AN BÌNH

TTO - Chiều 26-11, ông Mười Dùm (ngư dân ấp Tân Hòa B, xã Tân An, thị xã Tân Châu, An Giang) trong lúc kéo ghe cào trên sông Tiền đã bắt được con cá đuối nặng đến 163kg, dài hơn 2m (chưa kể đuôi dài gần 1m), bề ngang trên 1,5m.

b9B7qDAo.jpgPhóng to
Con cá đuối khồng lồ được chuyển đi bằng xe tải
Video clip "Bắt được cá đuối trên sông 163 KG" - Nguồn: TVO

Hình dáng bề ngoài cá giống như cá đuối biển nhưng theo những ngư dân có kinh nghiệm, đây là loài cá đuối nước ngọt. Sau khi biết tin, một thương lái ở thị xã Châu Đốc (An Giang) đã đưa phương tiện đến mua lại với giá 80.000 đồng/kg. Cùng lúc, một chủ nhà hàng lớn ở TP Long Xuyên đã nâng giá mua lên 200.000 đồng/kg nhưng không kịp.

Chủ nhân mua được con cá lập tức chở đi TP.HCM tiêu thụ. Theo lời ông này, giá con cá ít nhất cũng 2 triệu đồng/kg.

Trước nay, ngư dân vùng đầu nguồn An Giang vẫn thường xuyên bắt được loài cá đuối nước ngọt nhưng chỉ nặng 2-3kg/con, chưa bao giờ bắt được con cá khổng lồ như ông Mười Dùm.

Qua tra cứu tài liệu và so sánh về hình dáng, màu sắc, đây có thể là loài cá đuối nước ngọt với tên khoa học là Potamotrygon motoro, được Hiệp hội quốc tế về bảo tồn thiên nhiên liệt vào danh sách những loài thủy sản có nguy cơ tuyệt chủng cao.

AN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên