Trong trường hợp vốn đầu tư thuộc một nhóm hoặc một tập thể các nhà đầu tư nước ngoài, tỷ lệ nói trên có thể đạt mức tối đa là 30%.
Bài báo cho biết, thị trường ngân hàng ở Việt Nam hiện do 5 ngân hàng thương mại của Nhà nước chi phối, với 76% tín dụng phát hành. 24% tín dụng còn lại được phát hành bởi các ngân hàng cổ phần, 5 ngân hàng liên doanh với nước ngoài và 30 chi nhánh của ngân hàng nước ngoài.
Hiện nhiều ngân hàng nước ngoài như Standard Chartered và HSBC của Anh, Citigroup (Mỹ), Deutsche Bank (Đức), Mitsubishi (Nhật Bản), tập đoàn Australia&New Zeland...đã đầu tư trong các ngân hàng của Việt Nam. Các ngân hàng của Pháp có mặt tại thị trường ngân hàng ở Việt Nam thông qua các văn phòng đại diện như BNP Paribas, Société Général hoặc thông qua các chi nhánh ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh như Calyon, Natexis Banques Populaires.
Bài báo nhấn mạnh, mặc dù hiện chỉ có chưa đầy 5% dân số Việt Nam sử dụng các dịch vụ của ngân hàng, song quá trình ngân hàng hóa đang phát triển nhanh chóng, nhất là kể từ tháng 9-2004.
Ngoài ra, từ nhiều năm nay, Việt Nam vẫn duy trì mức tăng trưởng 8%. Tỷ lệ nợ khó đòi ở 5 ngân hàng thương mại của nhà nước, chiếm 13% tổng số tín dụng phát hành năm 2000, nay đã giảm xuống chỉ còn 3-4%.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận