Sự ra đời của sứ dưỡng sinh được ví như “cuộc cách mạng nồi đất” của thương hiệu gốm sứ Minh Long. Đó là hành trình của những tôi luyện bền bỉ, những câu chuyện chế tác đột phá để cho ra đời dòng sản phẩm hoàn toàn khác biệt.

Sự ra đời của sứ dưỡng sinh được ví như "cuộc cách mạng nồi đất" của thương hiệu gốm sứ Minh Long. Đó là hành trình của những tôi luyện bền bỉ, những câu chuyện chế tác đột phá để cho ra đời dòng sản phẩm hoàn toàn khác biệt. Đại diện Công ty Minh Long vừa cho biết, sau ba năm ra mắt, sứ dưỡng sinh hiện đã có mặt ở hơn 60 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam.

Theo đó, sứ dưỡng sinh ngày càng có nhiều sản phẩm mới, từ sau khi ra mắt vào năm 2018. 

"Đây là dòng sản phẩm đã và đang đồng hành cùng người tiêu dùng trong hành trình bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu. Những sản phẩm nồi, chảo sứ dưỡng sinh đã gắn bó cùng hàng triệu căn bếp Việt, góp phần đem lại những bữa ăn Ngon - Lành cho nhiều gia đình trên khắp Việt Nam", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Có thể nói, sứ dưỡng sinh là dòng sản phẩm đột phá độc đáo, chứa đựng 15 năm tâm huyết của nhà sáng lập Minh Long. Ba năm là chặng đường chưa dài nhưng bằng những nỗ lực và cải tiến không ngừng, sản phẩm này với những tính năng ưu việt trong nấu nướng đã để lại nhiều dấu ấn riêng, ngày càng tạo được sự tin yêu của hàng triệu gia đình.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 1.

Để đem đến cho người tiêu dùng dòng sản phẩm sứ dưỡng sinh chất lượng, mang nhiều giá trị tốt cho sức khỏe trong thời gian qua, là hành trình 15 năm với bao tâm huyết, nỗ lực sáng tạo của nhà sáng lập Minh Long - nghệ nhân nhân dân Lý Ngọc Minh.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 2.

Hành trình 15 năm dành trọn cả tâm - trí - lực để hiện thực hóa giấc mơ được người thợ gốm sứ ấp ủ, nuôi dưỡng từ thuở bé. Giấc mơ về chiếc nồi nấu ăn ngon như nồi đất của mẹ nhưng không được hút nước, rạn men, bung men, không bị nứt, vỡ.

Theo ông Minh, Minh Long luôn đặt ra tiêu chí khi sản xuất sản phẩm phải luôn làm hết sức, bằng cả tâm huyết của mình và cố gắng làm một cách tốt nhất. "Sứ dưỡng sinh là một minh chứng cho điều đó. Đây là dòng sản phẩm mà chúng tôi tâm đắc nhất. Chúng tôi đã dành hơn 15 năm nghiên cứu, sáng tạo và cải tiến không ngừng, để tạo ra dòng sản phẩm có những đặc tính ưu việt, giúp ích trong nấu nướng, tốt cho sức khỏe của mọi gia đình", ông Minh chia sẻ.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 3.

15 năm, người thợ gốm sứ Lý Ngọc Minh đi tìm câu trả lời cho một dòng sản phẩm khác biệt. Ông đi khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu công nghệ làm gốm sứ từ những nước phát triển, nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm từ các gia tộc nhiều đời làm gốm. Mỗi vùng đặt chân đến, ông đều tự tay sờ nắn, săm soi để tìm ra loại đất quý. Vì theo ông, chỉ khi tìm được tinh hoa của đất mẹ thiên nhiên, ông mới có thể làm ra loại dụng cụ tốt, nấu ăn ngon - lành. Ông và cộng sự cũng đã làm hàng nghìn thử nghiệm khác nhau để theo đuổi một loại chất liệu có đặc tính hữu dụng như mong muốn và an toàn.

“Sau 15 năm, tôi không thể nhớ hết bao nhiêu đêm ngày trăn trở, một dòng nồi sứ hoạt động theo cơ chế khác biệt, tốt cho sức khỏe đã ra đời. Sứ dưỡng sinh không chỉ hiện thực hóa giấc mơ từ bé của chính bản thân tôi, mà còn là tâm huyết được tôi đúc kết sau nhiều năm tự áp dụng lối sống lành mạnh, ăn uống dưỡng sinh”, ông Minh nói.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 4.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 5.

Sinh nhật Nồi dưỡng sinh 3 năm

Theo đại diện đơn vị này, năm 2018, sau tất cả nỗ lực, thử nghiệm và kiểm định khắt khe, sứ dưỡng sinh chính thức ra mắt người tiêu dùng. "Sứ dưỡng sinh với những lợi ích sức khỏe từ tinh hoa đất quý, như: lành tính, chịu được sốc nhiệt toàn phần đến 800 độ C, đây là dòng sản phẩm sở hữu nhiều tính năng nổi bật trong nấu nướng của chúng tôi", vị này cho biết.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 7.

Chị Khánh Thủy, chủ thương hiệu Phở Ấm (quận 7, TP.HCM), cho biết khi gia đình chị nấu những món ninh, hầm, tiềm bằng nồi sứ dưỡng sinh thì thấy món ăn ngon hơn nồi thường, không hao nhiên liệu chất đốt... 

"Tôi được dùng thử nồi sứ dưỡng sinh khi ban tổ chức Ngày của Phở 12-12 bố trí cho tôi cùng các thí sinh khác nấu phở bằng sản phẩm này trong cuộc thi. Lúc đó, tôi thấy nồi này nấu mau sôi, giữ nhiệt lâu, giúp cho thực phẩm được ninh mềm và giữ nguyên hương vị, nên sau đó mua về cho gia đình dùng. Cả nhà tôi cảm thấy nồi này rất thuận tiện trong các bữa tiệc hoặc bữa cơm ngày tết. Bà nội trợ nên dùng nồi này vì tôi thấy vừa nấu ăn ngon, vừa an toàn không chất độc hại", chị Thủy chia sẻ.

Theo ông Võ Tuấn - chủ thương hiệu Phở Hiền, gia đình ông thường xuyên sử dụng nồi sứ và nồi gang trong nấu ăn. Riêng đối với các món thịt kho tộ, cá kho tộ, gia đình ông thường xuyên dùng nồi sứ dưỡng sinh Minh Long. 

"Các món như thịt kho hột vịt thì khá phù hợp với nồi sứ này, vì tính giữ nhiệt lâu, thịt chín mềm, thơm, hương vị đậm đà. Nấu súp hay lẩu bằng nồi sứ này cũng khá ngon. Đây là nồi khá thông dụng cho nhiều món ăn", ông Tuấn cho biết. 

Ngoài ra, tại quán phở của mình, ông cũng cho biết đang sử dụng tô sứ Minh Long vì sản phẩm chất lượng, tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 8.

Đại diện đơn vị này cũng cho biết sản phẩm được tăng cường bức xạ hồng ngoại nên thực phẩm được chế biến theo nhiều cách thức mới: Luộc/hấp không cần nước, món ăn có màu sắc đẹp, giữ lại nhiều dưỡng chất. Chiên ở nhiệt độ thấp (dưới 135 độ C) giúp thực phẩm chín sâu từ bên trong, vàng đẹp - thơm ngon, không sinh chất độc hại, giúp giảm thiểu bệnh tim mạch, ung thư. 

"Hầm, kho nhanh mềm, đậm đà, hấp dẫn, chín đều, chín sâu từ bên trong, thơm ngon chuẩn vị. Rang/nướng dậy mùi thơm tự nhiên, chín đều không cần đảo trở…", vị này thông tin thêm.

Nhiều năm qua, sứ dưỡng sinh ra đời đã góp phần khởi tạo xu hướng sống và ăn uống lành mạnh, giúp ích cho những người nội trợ trong việc chăm lo những bữa ăn gia đình. 

"Từ thành thị đến tỉnh xa, sản phẩm này đã trở thành bạn đồng hành "đắc lực" của nhiều gia đình, góp phần nâng tầm hương vị cho nhiều món ăn truyền thống Việt Nam", một chuyên gia tại TP.HCM nói.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 9.

Chị Khánh Thy, chủ thương hiệu Phở Thy (quận Thủ Đức, TP.HCM), cho biết chị thường xuyên sử dụng nồi sứ dưỡng sinh khi nấu ăn cho gia đình. 

"Tôi cũng dùng nồi này để nấu phở, vì cảm giác xài an tâm. Bên cạnh đó, sứ không bị bám đồ ăn sau khi nấu. Đặc biệt là tôi có thể dùng nồi này để nấu cơm, kho cá ngon, chiên cũng được luôn. Tôi ưng ý nhất là tính năng giúp nấu chín nhanh, giữ nóng lâu, đỡ tốn gas", chị Thy nhận xét.

Có thể nói, với tất cả tâm huyết và tình yêu nghề, Minh Long đã và đang nỗ lực xây dựng một lối sống lành mạnh và nâng cao chất lượng bữa ăn của người Việt Nam. 

Trên hành trình tạo ra những sản phẩm vượt trội, đạt chuẩn an toàn và tốt cho sức khỏe, sự đồng hành tin tưởng của người tiêu dùng suốt nhiều năm qua là động lực để Minh Long phát triển. Đồng thời, Minh Long không ngừng sáng tạo, đổi mới để ngày càng có nhiều sản phẩm chất lượng, hữu ích phục vụ người tiêu dùng theo đúng con đường đang đi: Hành trình hướng đến sức khỏe cộng đồng.

Ba năm sứ dưỡng sinh đồng hành cùng căn bếp Việt - Ảnh 10.

MINH HUỲNH
HẢI PHI
BẢO SUZU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận