Nồi sứ dưỡng sinh của Minh Long thế hệ mới đang hướng đến thay đổi cách chuẩn bị những cơm bữa gia đình, đem đến một cuộc sống tiện lợi, khoẻ mạnh hơn trong căn bếp Việt.

Theo nhà sản xuất, dòng nồi sứ dưỡng sinh mới tiếp tục khẳng định thông điệp mà nhà sản xuất này theo đuổi: bên cạnh nguyên liệu tươi ngon, an toàn thì nồi chảo chất lượng và cách nấu là yếu tố sẽ quyết định chất lượng của mỗi món ăn.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 1.

Nồi sứ dưỡng sinh thương hiệu Minh Long HealthyCook vừa ra mắt trên thị trường với combo gồm 4 nồi sứ và combo 6 nồi sứ, có kích thước khác nhau tương ứng phù hợp chế biến các món xào, kho, canh và cơm sẽ giải quyết lo lắng này, khi "giải quyết" một bữa gia đình đầy đủ các món trong vòng 20-30 phút mà trong khoảng thời gian đó chị em vẫn rảnh tay làm những việc khác.

Theo đó, thức ăn sau khi được nêm nếm, gia giảm đúng khẩu vị sẽ cho vào từng chiếc nồi sứ dưỡng sinh nhỏ, toàn bộ sẽ được nấu chín là bằng lò nướng với thời gian hẹn giờ lý tưởng 20-30 phút. Trong thời gian này, bà nội trợ có thể "rảnh tay" làm những việc khác.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 2.

Sáng tạo ra những chiếc nồi dưỡng sinh mới, ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Minh Long, cho biết với triết lý ngon và lành, những chiếc nồi sứ dưỡng sinh đã giải quyết những trăn trở của ông về cách ăn uống, nấu nướng chế biến của người tiêu dùng trong cuộc sống bận rộn. 

Thực tế cuộc sống ngày càng bộn bề khiến cho cách thức chuẩn bị những bữa cơm đang ngày càng được đơn giản hoá, nhanh gọn hơn. Nhiều dịch vụ ra đời giải phóng áp lực cho các bà nội trợ, những người vừa đi làm vừa chăm lo vẹn toàn cho gia đình. Chúng ta dễ dàng tìm thấy những món ăn được sơ chế trong các siêu thị, nhà kinh doanh cung cấp những gói thực phẩm hút chân không hoặc được cấp đông, giảm thời gian bếp núc.

"Cuộc sống đang thay đổi rất nhanh, thực phẩm từ con cá, miếng thịt mà chúng ta dùng hàng ngày đều được nuôi hay trồng trọt từ các trang trại, không còn mang tính thuận tự nhiên như trước. Trong khi đó, cách chế biến công nghiệp cũng khiến dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất đi. Chúng ta cần có những công cụ giúp việc nấu nướng ngon và lành hơn", ông Lý Ngọc Minh tâm đắc.

Với nguyên lý nấu chín thức ăn bằng cơ chế phát ra các tia hồng ngoại (là những bước sóng rất nhỏ, chỉ từ 700nm - 1200nm nên xuyên thấu được vật chất), những chiếc nồi sứ dưỡng sinh có khả năng dẫn nhiệt, giữ nhiệt tốt hơn khi xào, nấu, chiên. Do đó, người nấu chỉ cần để nhiệt độ ở mức thấp (dưới 135 độ C) là thức ăn có thể chín sâu từ bên trong, giảm lượng nước hao hụt nên có thể giữ tối đa hương vị và thành phần dinh dưỡng trong món ăn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Trong khi đó, cách chế biến sai có thể làm giá trị dinh dưỡng trong nhiều sản phẩm không còn giữ được.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 3.

Cũng từ cơ chế tăng cường bức xạ hồng ngoại, thực phẩm được nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh vì thế được chín sâu và chín từ trong ra ngoài nên bà nội trợ có thể luộc, hấp mà không cần dùng nước. Tương tự các món súp được nấu bằng nồi sứ cũng cho ra loại nước dùng trong, vì vậy khi dùng để luộc gà hay thực phẩm thịt được chín đều, ngọt từ bên trong không như luộc với các dụng cụ khác là phía ngoài da bị mềm thậm chí bị nát nhưng thịt bên trong vẫn còn đỏ au.

Ông Lý Ngọc Minh cho biết sản phẩm nồi sứ dưỡng sinh ra đời là cả sự tâm huyết của nhà sản xuất với công nghệ độc quyền, vì trên thế giới chưa có hãng nào sản xuất  được nồi sứ có khả năng sốc nhiệt toàn phần đến 800 độ và có độ hút nước cực thấp như Minh Long. 

Trong khi các dòng nồi gốm hiện nay có chỉ số hút nước ở mức 7- 8%, độ hút nước của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long dưới 0.03% (quy định độ hút nước của đồ sứ là dưới 0.05%). Sứ dưỡng sinh gần như không hút nước nên không thấm nước, hệ số giãn nở cực thấp, không thấm nước nên không rạn men, bung men, do đó rất khó bể, vỡ.

"Những chiếc nồi đất nấu ăn thật ngon như nồi đất của mẹ, không hút nước, rạn men hay bung men. So với những nguyên liệu khác, nồi bằng sứ còn khắc phục được những nhược điểm này của nồi gốm", Tổng giám đốc công ty Minh Long I nói thêm.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 4.
Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 5.

Ông Lý Ngọc Minh kể, khi mời những người bạn đến nhà dùng cơm, câu đầu tiên ai cũng hỏi "Sao nấu nồi này thức ăn ngon dữ vậy"? Vị ngon ở đâu ra? Đó là cơ chế nấu chín từ bên trong giúp giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm mỗi ngày. Mà niềm tự hào của nhà sản xuất là chế biến bằng dòng nồi này, người dùng không chỉ ngon miệng mà còn được bảo vệ sức khoẻ.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 6.

Theo ông Minh, ở dòng nồi sứ dưỡng sinh, Minh Long vẫn đang sở hữu những kỹ thuật độc nhất vô nhị, chưa ai làm được. Hãng vẫn đang không ngừng hoàn thiện sản phẩm mỗi ngày, kỹ thuật sản phẩm gốm sứ của Việt Nam đều đi trước về thẩm mỹ, thời gian sử dụng và rất phù hợp với phong cách nấu nướng bếp Việt. Quan trọng nhất những chiếc nồi này đặt yếu tố an toàn sức khoẻ lên hàng đầu. Sức khoẻ là tài sản vốn quý giá nhất của con người nhưng vì cuộc sống bận rộn, vì chọn cách nấu nướng tiện lợi nên nhiều người đã bỏ qua yếu tố ngon, lành, tốt cho sức khỏe.

Vài năm trở lại đây, thị trường thiết bị dụng cụ nhà bếp ở Việt Nam có mức tăng trưởng khá mạnh. Đặc biệt, trong đợt giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, nhu cầu ăn uống tại nhà tăng cao, các gia đình đầu tư nhiều hơn cho dụng cụ nhà bếp, trong đó dành sự quan tâm cao cho nồi, chảo nấu ăn. Có một điều ít bà nội trợ để ý là nếu sử dụng phải những chiếc nồi kém chất lượng, trong khi nấu, các tương tác phản ứng hoá học cùng với gia nhiệt sẽ phá huỷ cấu trúc thực phẩm. Các món ăn không còn ngon, lành như vốn có mà thậm chí về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Theo nghiên cứu, kiềm có trong muối, axit có trong thực phẩm. Khi nấu bằng nồi chảo thông thường, đặc biệt là nồi kim loại, nhiệt sinh ra và tương tác với thành nồi làm cho chất kiềm và axit có trong thực phẩm tương tác với nhiệt độ cao tạo ra phản ứng xúc tác, phá vỡ cấu trúc thực phẩm, sinh ra bọt (từ kim loại và thức ăn) độc hại, làm cho nước không trong. Do vậy để khắc phục tình trạng này, nhiều người nội trợ thường có thói quen mở nắp nồi khi nấu để nước trong hơn (nhưng thực tế chỉ làm trong nước còn chất độc hại vẫn còn nguyên).

Đối với nồi sứ dưỡng sinh Minh Long, khi nấu người nội trợ không cần phải mở nắp mà nước vẫn trong, các dưỡng chất có trong thức ăn vẫn giữ nguyên và không bị phá hủy (vì không bị kiềm hay axit có trong thức ăn xâm thực). Nhờ đó, món ăn sau khi nấu chín có hương vị thơm ngon, đậm đà (vì được nấu chín bằng tia hồng ngoại), giữ được toàn bộ mùi hương của thức ăn, giữ trọn dưỡng chất, tốt cho cơ thể.

Do vậy, khi nấu bằng nồi sứ dưỡng sinh, dưỡng chất sẽ được giữ lại gấp đôi, đặc biệt là món rau củ luộc không cần nước giữ lại được 70 - 80 % dưỡng chất, cấu trúc thực phẩm không bị phá vỡ, giúp cơ thể nhận thêm nhiều chất dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 7.

Ông trăn trở: "Tôi luôn tâm niệm rằng nấu nướng là một công việc đòi hỏi rất nhiều công sức, tâm huyết của người đầu bếp. Bên cạnh nguyên liệu tươi ngon, an toàn thì nồi chảo chất lượng và cách nấu là yếu tố quyết định chất lượng của mỗi món ăn. Khi ta không thể khống chế được các biến động bên ngoài như thời tiết, môi trường… đến cơ thể nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát được những gì dung nạp bằng cách chọn thực phẩm sạch, chọn cách chế biến tốt và chọn chất liệu nấu nướng an toàn, tốt cho sức khoẻ".

Theo ông Lý Ngọc Minh với dòng nồi sứ dưỡng sinh này, Minh Long không đặt nặng câu chuyện kinh doanh mà mong muốn lan toả một lối sống lành mạnh đến căn bếp Việt. Do đó hiện nay đơn vị vẫn chưa nghĩ đến việc điều chỉnh giá bán, mà còn triển khai chương trình cho khách hàng đổi nồi nếu nồi bị vỡ, nứt trong vòng một năm. 

Theo ông, quan trọng là phải để người tiêu dùng sử dụng, họ sẽ quen dần với những chiếc nồi màu xanh rêu hiện diện trong căn bếp Việt, biểu tượng cho lối sống lành mạnh, chăm sóc gia đình đúng cách. Mục tiêu của Minh Long là trong hơn 20 triệu hộ gia đình hiện nay, chỉ cần khoảng 50%, tương tứng với 10 triệu hộ sử dụng những chiếc nồi sứ dưỡng sinh này, đã là một thành công.

"Khi làm bộ nồi này, tôi có một tâm niệm nếu tất cả người dân nhận được nhiều dưỡng chất hơn trong mỗi món ăn, được khoẻ mạnh thì chúng ta cũng tiết kiệm được hàng ngàn tỉ đồng tiền thuốc, viện phí… Và khi con người có sức khoẻ, họ có hàng ngàn ước mơ. Nhưng khi không có sức khoẻ, con người chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khoẻ", ông Lý Ngọc Minh chia sẻ.

Tính ưu việt của nồi sứ dưỡng sinh Minh Long - Ảnh 8.

HẢI KIM
Kiều Nhi
Bảo SuZu
26-11-2020
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên