![]() |
Andreas Pirlo trong màu áo tuyển Ý - Ảnh: AFP |
Sau đây là cuộc trò chuyện của Pirlo với FIFA về World Cup 2010 sắp tới.
* Anh kỳ vọng điều gì tại kỳ World Cup lần đầu tiên tổ chức tại Nam Phi?
- Tôi chỉ biết được Nam Phi qua Confederations Cup năm ngoái và đất nước này đã quyến rũ tôi. Sẽ tốt hơn nếu được chơi bóng tại đây vào mùa đông bởi vì mùa hè thời tiết khá nóng. Ngoài ra chúng tôi cũng phải làm quen với việc thi đấu trên cao như: cải thiện hô hấp, tốc độ bóng nhanh hơn và bóng không bay cao như mong muốn. Đây là những điều rất nguy hiểm trong các pha bóng chết.
* Theo anh, đội bóng nào sẽ đi đến đích và cầu thủ nào sẽ tỏa sáng?
- Tôi nghĩ Anh, Brazil và hơn hết là Tây Ban Nha thể hiện sự vượt trội hoàn toàn so với những đội còn lại. Về phương diện cầu thủ tôi nghĩ Xavi và Rooney sẽ tỏa sáng. Xavi đã thể hiện được đẳng cấp trong những năm trở lại đây trong khi Roony dù còn trẻ nhưng đã chín và rất mạnh mẽ.
* Còn về tuyển Ý và các cầu thủ Ý?
- Chúng tôi đã có chiến dịch vòng loại khá yên ả, đoạt vé sớm một vòng như tại World Cup 2006. Tuy nhiên mùa hè năm ngoái, tại Confederations Cup chúng tôi đã chơi rất dở, có lẽ là do chưa tập trung hết sức.
Như tôi có nghe được thì Ý cũng nằm trong số những ứng cử viên vô địch nhưng điều này không làm chúng tôi bận tâm. Cảm giác được thi đấu với tư cách là đội bảo vệ danh hiệu rất tuyệt, nhưng tuyển Ý sẽ không quá quan trọng điều này và bắt đầu tập luyện từ đầu.
Lộ trình tập luyện của tuyển Ý giống như tại World Cup 2006, chỉ có điều chúng tôi phải làm quen với độ cao nữa.
* Nếu có một cầu thủ bằng mọi giá anh phải đưa đến World Cup 2010 là ai?
- Tôi đã cố gắng thuyết phục đến phút chót để Alessandro Nesta bỏ quyết định từ giã đội tuyển. Tuy nhiên ngay trong giai đoạn chuẩn bị World Cup, anh ấy lại bị chấn thương. Và bây giờ tôi không nghĩ Nesta sẽ lại khoác áo tuyển Ý.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận