Trong những năm gần đây, nền eSports Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc nhờ vào sự đầu tư từ các tổ chức Thể thao điện tử, cũng như những nhà phát hành danh tiếng.

Trong số đó, không thể không kể đến công sức của VNG - một đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực game online tại Việt Nam.

VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 1.

Kể từ năm 2012, định nghĩa Thể thao điện tử (eSports) bắt đầu xuất hiện trong từ điển của game thủ Việt. Không còn mơ hồ như trước, các giải đấu quy mô tầm cỡ trong nước lẫn khu vực dần nở rộ, nhanh chóng thu hút đông đảo khán giả nước nhà quan tâm, theo sát cổ vũ.

VNG lúc bấy giờ cũng đã kịp thời sở hữu một tựa game chiến thuật MOBA đình đám, với tên gọi 3Q Củ Hành. Ngay từ khi ra mắt vào tháng 11/2012, 3Q Củ Hành đã đón hơn 20 triệu người chơi game, hơn 1 triệu active user mỗi tháng. 

Với sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng, tựa game này đã tổ chức hàng loạt giải đấu quy mô lớn nhỏ, cả các giải chính quy và những giải cộng đồng với mong muốn đưa một sản phẩm chất lượng cao đến với người chơi, góp phần định vị rõ ràng bộ môn Thể thao điện tử trong lòng công chúng bằng hành động thiết thực, sân chơi lành mạnh với mức giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 2.

Những Đại Hội Lẩu Hành, Đại Hội 360play - Đại Hội 360mobi hoành tráng

Không bỏ qua lợi thế trước mắt, VNG tiếp tục thừa thắng xông lên với nhiều sản phẩm eSports chất lượng khác. Bên cạnh việc mang về các tựa game độc quyền, sở hữu cốt truyện lôi cuốn, nhà phát hành game hàng đầu tại Việt Nam còn "đón đầu" tâm lý tệp khách hàng của mình khi dần lấn sân sang nền tảng Mobile Gaming.

VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 3.

Bước chuyển giao đầy tiềm năng này giúp bức tranh eSports tại thị trường Việt ngày càng phát triển rực rỡ và muôn màu hơn. Và Mobile Legends: Bang Bang được xem là bước đi chắc chắn của VNG trong suốt năm vừa qua.

VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 4.
VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 5.
VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 6.

Những giải đấu eSports của Mobile Legends: Bang Bang trên thế giới nhận được sự quan tâm của đông đảo người xem

Thành tựu quốc tế quan trọng nhất của Mobile Legends: Bang Bang có thể kể đến khi được xác nhận là một trong 6 tựa game Thể thao điện tử đầu tiên có mặt tại SEA Games 2019 (diễn ra ở Philippines). Đây là lần đầu tiên eSports xuất hiện tại sự kiện thể thao khu vực thuộc Ủy ban Olympic quốc tế như một môn thể thao giành huy chương.

Ở thị trường trong nước, Mobile Legends: Bang Bang VNG cũng tỏ ra không hề kém cạnh. Sân chơi 360mobi Championship mùa 1 diễn ra từ ngày 2/12/2018 - 20/1/2019. Thời điểm đó, tuy chỉ mới ra mắt chưa đầy 2 tháng, tựa game đã nhận được sự quan tâm, tham gia hồ hởi với 50 đội tuyển. 

Chưa dừng lại ở đó, tựa game còn vươn mình đạt đến con số 100 đội tuyển ngay khi khởi động 360mobi Championship mùa giải thứ 2. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên trong mùa 3 dự kiến diễn ra trong thời gian tới.

Cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang VNG cũng tỏ ra không hề kém cạnh so với các nước bạn

Ngoài ra Mobile Legends: Bang Bang VNG còn tổ chức cả những giải đấu dành riêng các bạn sinh viên tại các trường đại học ở TP.HCM, Đà Nẵng. Đến cộng đồng game thủ nữ cũng được tựa game này ưu ái dành cho một giải đấu riêng, mở ra nhiều cơ hội "dấn thân" vào con đường eSports chuyên nghiệp. Đây là những động thái cho thấy nhà phát hành VNG đã sẵn sàng đáp ứng thị hiếu người chơi ở mọi phương diện. Phủ sóng nền công nghiệp Thể thao điện tử bằng nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích là bước đi cần thiết trong bối cảnh hiện tại.

VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 8.

Mobile Legends: Bang Bang VNG là một trong những nội dung thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đại học Đà Nẵng

VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 9.
VNG: Từ những bước đi eSports sơ khởi đến ‘bom tấn’ Mobile Legends: Bang Bang - Ảnh 10.

Trang chủ Mobile Legends: Bang Bang VNG: https://moba.360mobi.vn/

Fanpage Mobile Legends: Bang Bang VNG: 

https://www.facebook.com/MobileLegendsGameVN/

VNG
ANH TUẤN
19/6/2019
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận