Vụ nổ súng 2 người thương vong ở Khánh Hòa: Khởi tố 9 bị can

(PLO)- Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giam chín bị can tham gia vào vụ nổ súng làm hai người thương vong ở huyện Diên Khánh vào tối 9-5.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin đã khởi tố, bắt tạm giam chín bị can liên quan đến vụ nổ súng làm hai người thương vong ở xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, vào tối 9-5.

Công an bắt giữ những bị can liên quan đến vụ nổ súng. Ảnh: VĂN NHẤT

Công an bắt giữ những bị can liên quan đến vụ nổ súng. Ảnh: VĂN NHẤT

Chín bị can gồm: Mai Quốc Hoàng (22 tuổi), Võ Duy Ngân (36 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm (24 tuổi), Nguyễn Thái Duy (24 tuổi), Võ Ngọc Thạch (38 tuổi), Võ Hoàng Nam (36 tuổi), Nguyễn Võ Ngọc Huy (26 tuổi), Huỳnh Minh Hiếu (23 tuổi) và Hồ Anh Triền (31 tuổi, cùng ngụ ở huyện Diên Khánh).

Trước đó, ngày 11-5, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự về tội danh giết người theo Bộ Luật Hình sự đối với vụ án trên.

Như PLO đã thông tin, tối 9-5, Võ Duy Ngân hẹn Trần Quang Trí (29 tuổi, ngụ xã Diên Phước, huyện Diên Khánh) ra đường Tỉnh lộ 2 thuộc địa bàn xã Diên Thọ để giải quyết mâu thuẫn vay mượn tiền.

Hai bên đã tập hợp đồng bọn đến khu vực cầu Ồ Ồ thuộc Tỉnh lộ 2 để quyết chiến. Ngân đã huy động khoảng 10 người mang theo một khẩu súng kiểu dáng Rulo và nhiều hung khí đi trên hai ô tô đến điểm hẹn.

Trí được Huỳnh Văn Thịnh (23 tuổi, ngụ xã Diên Đồng) chở bằng xe máy đến điểm hẹn cùng nhiều đồng bọn.

Hai bên vừa gặp nhau đã lao vào ẩu đả. Lúc này, Mai Quốc Hoàng đã nổ súng vào phía đối thủ. Hậu quả làm Thịnh tử vong, Trí bị thương.

Công an đã thu giữ một khẩu súng dạng rulo,một hộp tiếp đạn có bảy viên cùng 36 viên đạn cùng nhiều hung khí khác.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.