Vụ Công ty C.P bị tố bán thịt heo bệnh: Vì sao phát hiện từ năm 2022, đến nay mới tố cáo?

(PLO)- Người tố cáo Công ty C.P bán thịt heo bệnh ở tỉnh Sóc Trăng cho biết ông đang bị bệnh suy thận giai đoạn cuối, việc chia sẻ thông tin trên nhằm cảnh báo người tiêu dùng, không có vụ lợi cá nhân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan vụ Công ty C.P bị tố bán thịt heo bệnh trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thắc mắc vì sao ông LQN (người tố cáo) lại sử dụng hình heo bệnh hồi năm 2022 và địa chỉ trên ảnh được xác định tại tỉnh Hậu Giang?.

Giải thích vấn đề này, ông N cho biết thời gian trên, ông là nhân viên của cửa hàng Fresh Shop Mỹ Xuyên (thuộc Công ty C.P Việt Nam). Quá trình làm việc tại đây, ông N phát hiện thịt heo của Công ty có lúc không đảm bảo về chất lượng. Cụ thể, một số thịt heo có mùi hôi, hư thối… nên ông đã báo cáo với lãnh đạo.

Đoàn liên ngành tỉnh Sóc Trăng
Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đoàn liên ngành đến kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P tại huyện Mỹ Xuyên (địa điểm được đề cập trong nội dung tố cáo). Ảnh: DIỄM HẰNG

Cụ thể, theo ông N, khoảng cuối năm 2022, đầu năm 2023, ông và một vài đồng nghiệp phát hiện công ty trộn thịt heo bệnh, thịt gà bệnh đưa về cửa hàng bán. Do đó, ông đã phản ánh với lãnh đạo.

Ông N cho rằng ông bức xúc vì lãnh đạo công ty dù đã tiếp nhận thông tin và cam kết xử lý nội bộ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện nên ông N đã chia sẻ vụ việc lên mạng xã hội nhằm cảnh báo người tiêu dùng.

Ông N cũng cho biết mình đang ở giai đoạn cuối của bệnh suy thận, đồng thời khẳng định việc đăng tải thông tin về Công ty C.P xuất phát từ mong muốn bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hoàn toàn không vì mục đích cá nhân.

Như PLO thông tin, sau khi mạng xã hội lan truyền thông tin ông N tố cáo công ty C.P có dấu hiệu vi phạm trong kinh doanh thực phẩm, ngày 30-5, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đã ra văn bản hỏa tốc yêu cầu kiểm tra phản ánh của người dân.

Theo đó, người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng giao Sở Nông nghiệp và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Sở Công Thương và Công an tỉnh kiểm tra đột xuất theo nội dung phản ánh. Qua đó, nếu phát hiện có hành vi vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

tinh-soc-trang.jpg
Đoạn thông tin ông N tố cáo Công ty C.P trên Facebook.

Chiều cùng ngày, đoàn liên ngành tỉnh Sóc Trăng, gồm: Sở nông nghiệp và Môi trường, lực lượng Quản lý thị trường, Công an tỉnh đến kiểm tra cửa hàng thực phẩm C.P tại huyện Mỹ Xuyên (địa điểm được đề cập trong nội dung tố cáo).

Bước đầu, đoàn liên ngành nhận định ban đầu cửa hàng đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm. Các sản phẩm thịt heo đều có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y, cơ sở cũng xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc thực phẩm.

Ông Lâm Minh Hoàng, Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng, cho biết đơn vị thường xuyên tổ chức các đợt kiểm tra đối các cơ sở kinh doanh thịt, giết mổ gia súc trên địa bàn tỉnh.

Ông Hoàng khẳng định đơn vị quản lý chặt chẽ đối với nguồn gia súc đưa vào 52 cơ sở giết mổ lớn, nhỏ và chưa phát hiện dấu hiệu bất thường hay vi phạm nghiêm trọng nào.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.