Vì sao kiếm tiền từ chứng khoán ngày càng khó?

(PLO)- Dòng tiền gần như mất hút khiến thị trường chứng khoán liên tục lao dốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bảng điểm chìm trong sắc đỏ, nhà đầu tư bán tháo, giá cổ phiếu rớt sàn là những đặc điểm để chỉ thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch đầu tuần (27-2).

Gần như không có nhiều thông tin tích cực nào để hỗ trợ cho thị trường chứng khoán. Giới đầu tư đang ngày càng lo lắng khi chứng kiến các vụ việc nhiều doanh nghiệp phải khất nợ trái phiếu, thị trường bất động sản chưa có chuyển biến tích cực. Trong khi đó, tin tức từ Mỹ cho biết, có khả năng tăng lãi suất mạnh trong tháng 3 tới.

Chưa kể, nhà đầu tư nước ngoài chuyển sang xu thế bán ròng khiến thị trường càng rớt điểm mạnh.

Theo giới phân tích, lãi suất vẫn duy trì mức cao, nguồn cung tiền vẫn còn thấp đã dẫn đến dòng tiền vào thị trường chứng khoán không còn dồi dào như trước.

Điển hình, phiên cuối tuần qua, giá trị giao dịch chỉ còn chưa đầy 7.000 tỉ đồng. Nếu đặt con số này với cùng kỳ năm 2022, với mỗi phiên gần 23.000 tỉ đồng cho thấy, sức hấp dẫn của thị trường đang bớt đi, giới đầu tư kiếm tiền ngày càng khó.

Dòng tiền vào yếu, lực bán mạnh đã khiến thị trường rớt đến 18 điểm phiên hôm nay khiến chỉ số VN Index chỉ còn 1.021 điểm. Và đây là phiên rớt điểm thứ 5 liên tiếp.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.