Tuyển nữ Việt Nam góp mặt ở ASIAD không có đội trưởng, đội phó

(PLO)- Đội trưởng Huỳnh Như, đội phó Thùy Trang, Chương Thị Kiều và cầu thủ chạy cánh Mỹ Anh đều không có mặt trong đội hình của HLV Mai Đức Chung vì nhiều lý do khác nhau.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Kết thúc đợt tập huấn tại Hải Phòng và trở về Hà Nội từ ngày 13-9, đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Ở giải đấu tại Trung Quốc sắp tới, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thiếu vắng một số cái tên quen thuộc như Huỳnh Như do bận việc riêng với CLB Lank (Bồ Đào Nha), Thùy Trang không được gọi, Chương Thị Kiều và Mỹ Anh do chấn thương. Theo VFF. Ban huấn luyện cũng đã tính toán về nhân sự nhằm đảm bảo các vị trí trên sân. Mới đây, tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân của CLB TP.HCM đã được triệu tập bổ sung lực lượng cho đội tuyển.

Các cô gái Việt Nam sau vòng chung kết World Cup 2023 tiếp tục đá giải châu Á đụng độ các đối thủ lớn gồm đương kim vô địch ASIAD Nhật Bản, Nepal và Bangladesh.

chuong0kieu-bich-thuy.jpeg
Trung vệ Chương Thị Kiều phải nghỉ dưỡng thương nên không góp mặt trên tuyển quốc gia tham dự ASIAD 19. Ảnh: VFF.

Tiền đạo Hải Yến thể hiện sự tin tưởng vào các cầu thủ trẻ được gọi lên tập trung cùng đội tuyển trong giai đoạn này: “Ở lần tham dự ASIAD 19, đội thiếu vắng một vài trụ cột, nhưng chúng tôi tin các em trẻ có thể hòa nhập và có trạng thái thi đấu tốt nhất. Các em đang dần thích nghi và đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện.

HLV Mai Đức Chung đã cho chúng tôi rèn luyện về những sự thay đổi, các vị trí để bù đắp sự thiếu vắng của Huỳnh Như và các đồng đội khác. Toàn đội cũng cố gắng để ngày càng hoàn thiện hơn. Về chiến thuật thì ban huấn luyện đã có sự cân đối và sắp xếp phù hợp. Tuyển nữ Nepal và Bangladesh, tôi chưa thi đấu nhiều nhưng nữ Nhật Bản thì có nhiều cơ hội chạm trán trước đó”.

Đội tuyển nữ Việt Nam còn 5 ngày chuẩn bị trước khi đến Ôn Châu (Trung Quốc) vào ngày 19-9. Trận đấu đầu tiên của thầy trò Mai Đức Chung gặp tuyển nữ Nepal diễn ra vào ngày 22-9 trên sân Wenzhou Olympic.

tuyen-nu-vn-2.jpg
HLV Mai Đức Chung cho gọi nhiều gương mặt trẻ lên tuyển trong thời kỳ chuyển giao thế hệ. Ảnh: VFF.

Chia sẻ về giai đoạn tập huấn vừa qua, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đội tuyển nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao giữa hai thế hệ. Vì vậy, trong đợt chuẩn bị cho ASIAD 19 lần này có nhiều cầu thủ trẻ. Nhìn chung, các cầu thủ trẻ đã phần nào theo kịp được giáo án và yêu cầu của ban huấn luyện, tiếp cận được với các chiến thuật của đội”.

Trong thời gian tập huấn ba tuần ở Hải Phòng, tuyển nữ Việt Nam có năm trận giao hữu với các đội “quân xanh”, mới nhất là hai trận đấu với đội lão tướng tại Hải Phòng. “Ban huấn đã tách đội thành hai đội hình để thi đấu với cùng một đội quân xanh. Từ đó các cầu thủ trẻ có thể quan sát, so sánh và học hỏi cách triển khai các tình huống trên sân của các chị” - HLV Mai Đức Chung nói thêm.

tuyen-nu-vn-3.jpg
Tuyển nữ Việt Nam tập huấn ở Hải Phòng đã thi đấu giao hữu năm trận. Ảnh: VFF.

Nữ tiền vệ Bích Thùy chia sẻ: “Toàn đội sẽ quyết tâm và thi đấu thật tốt ở ASIAD 19. Sau khi trở về từ vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023, bản thân tôi và toàn đội học hỏi rất nhiều từ các đối thủ trên thế giới và đã trau dồi kinh nghiệm. Chúng tôi phải cố gắng nhiều hơn”.

Theo bảng xếp hạng quý III/2023, bóng đá nữ Việt Nam đang nằm trong tốp 5 châu Á sau Nhật Bản, Úc, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trên bảng xếp hạng thế giới, các cô gái Việt Nam xếp vị trí thứ 34 với 1622,95 điểm, không có nhiều thay đổi so với bảng xếp hạng quý II.

lich-thi-dau-tuyen-nu.jpg
Lịch thi đấu của thầy trò Mai Đức Chung ở đấu trường ASIAD 19.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.