Khai mạc vòng chung kết Futsal châu Á/vòng loại World Cup 2024:

Tuyển Myanmar lấy cảm hứng Thái Lan để đánh bại Việt Nam

(PLO)- HLV Boonlert Charoenwong, người Thái Lan của tuyển Futsal Myanmar đã nói như thế trước cuộc chạm trán với Việt Nam lúc 14 giờ ngày 17-4.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đêm 16-4, U-23 Thái Lan truyền cảm hứng cho Đông Nam Á khi đánh bại Iraq 2-0, nhưng ông thầy futsal người Thái Lan, HLV trưởng đội Myanmar lâu nay đã “ủ mưu” đánh bại Việt Nam (VN) để có tấm vé thứ hai bảng A, vòng chung kết (VCK) Futsal châu Á vào tứ kết.

Nay HLV Boonlert Charoenwong của Myanmar chia sẻ, trên lý thuyết thì Thái Lan mạnh nhất bảng A, còn VN đứng thứ hai. Nó cũng giống như việc U-23 Iraq mạnh hơn U-23 Thái Lan rất nhiều nhưng đội trẻ Thái Lan đã đánh bại Iraq đêm 16-4 vậy. Myanmar sẽ đánh bại VN.

Futsal-Myanmar-1.jpg
Tuyển Myanmar (trắng) trong trận giao hữu với Afghanistan. Ảnh: M.T

Chiến lược gia futsal của Myanmar đã xây dựng giấc mơ đưa futsal Myanmar đến World Cup và bắt tay hành động đầu năm nay. Cụ thể hóa cho kế hoạch săn vé World Cup, tuyển futsal Myanmar đã tập trung tập huấn nhiều đợt.

Đợt thứ nhất hồi tháng 1 đến tháng 3, Myanmar sang Indonesia đá với các CLB nhà nghề của quốc gia này, HLV Boolert đề nghị các CLB nhà nghề Indonesia chơi hết mình để giúp ông nhìn ra thực lực của học trò tuyển Myanmar. Tại đó tuyển Myanmar đá ba trận với các CLB mạnh, có nhiều ngoại binh và thua thảm.

Futsal Myanmar.jpg
Tuyển futsal Myanmar có HLV Thái Lan dẫn dắt. Ảnh: M.T

Ở giai đoạn hai, Myanmar trở về Rangoon đá hai trận giao hữu với tuyển Afghanistan (thua 1-6 và thắng 4-2). Sang giai đoạn ba, đội Myanmar sang Thái Lan sớm và đá giao hữu thắng Kuwait 4-2 và thua Kyrgyzstan 1-3.

Trong khi đó tuyển futsal VN thì chuẩn bị cho việc tìm kiếm tấm vé dự World Cup thứ ba liên tiếp từ hai năm nay. Đó là chuyến tập huấn thi đấu giao hữu ở Nam Mỹ với tuyển Argentina và Paraguay.

Sau đó, Futsal Việt Nam dự vòng loại châu Á ở Mông Cổ, rồi trở về nước đá giao hữu với Solomon, Guam, Hungary, Nga. Tiếp đến, Việt Nam đá giải giao hữu tứ hùng tại TP.HCM cuối tháng 3 vừa qua và có hai trận giao hữu đá kín với tuyển Malaysia...

Về mặt thành tích thì futsal Myanmar không bằng VN, nhất là VN có hai lần dự World Cup và đều vào vòng 16 đội. Tuy nhiên khi futsal VN chạm trán với Myanmar không phải đơn giản, đó là một đội tuyển mà VN rất khó đánh bại.

Hãy chờ 14 giờ ngày 17-4, trận VN-Myanmar có kết quả ra sao, một trận đấu bản lề của cả hai đội.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.