CÚP TRUYỀN HÌNH ĐỒNG THÁP 2024

Trường ĐH Đồng Tháp vào tốp 4 đội mạnh nhất giải Futsal quốc tế

(PLO)- Giải Futsal Quốc tế Cúp Truyền hình Đồng Tháp diễn ra từ ngày 9-10 đến ngày 13-10 Nhà thi đấu Trường ĐH Đồng Tháp với những cặp đấu không khoan nhượng đã kết thúc vòng bảng đầy kịch tính.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải năm nay quy tụ 8 đội bóng mạnh tham dự, trong đó gồm hai đội chủ nhà là Trường ĐH Đồng Tháp và CLB Phòng vé Cao Lãnh, đặc biệt có hai đội futsal đến từ Thái Lan là CLB Tor O Sot và Cảng Thái Lan do cựu tuyển thủ bóng đá Thái Lan Apisit Khai Kaew dẫn dắt. Hai đội đến từ TP.HCM là “cái nôi” CLB Thái Sơn Nam và Hoàng FC; hai đội CLB Khí Cà Mau và Bạch Mai Hoàng Nông đến từ Cần Thơ.

Qua 8 mùa giải được tổ chức, đây chỉ mới là lần đầu tiên Trường ĐH Đồng Tháp góp mặt ở sân chơi lớn diễn ra ngay trên sân nhà. Diễn biến các trận đấu rất kịch tính và trước vòng đấu cuối, đội chủ nhà của thầy trò HLV Nguyễn Văn Trung mới có 3 điểm (thắng Khí Cà Mau 5-4, thua Cảng Thái Lan 1-2), phải đụng độ ứng viên nặng ký cho chức vô địch là Thái Sơn Nam.

Trường ĐH Đồng Tháp
Các cầu thủ sinh viên Trường ĐH Đồng Tháp ăn mừng khi thắng nghẹt thở đối thủ mạnh Khí Cà Mau 5-4 trong lượt trận đầu tiên.

Trong khi đó, CLB Thái Sơn Nam của HLV Nguyễn Bảo Trung với trình độ vượt trội đã không gặp nhiều khó khăn để thắng Cảng Thái Lan 4-0 và qua mặt Khí Cà Mau 3-2, nắm chắc một suất đi tiếp. Vì thế, trong lượt cuối vòng bảng, Thái Sơn Nam chủ động thử nghiệm lối chơi và nhân sự, chấp nhận thua chủ nhà Trường ĐH Đồng Tháp 0-1.

Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến cục diện chung sau ba lượt thi đấu đầy kịch tính, CLB Thái Sơn Nam đứng nhất bảng A và chủ nhà Trường ĐH Đồng Tháp xếp thứ nhì với cùng 6 điểm giành vé vào vòng bán kết. Đáng tiếc cho CLB Cảng Thái Lan cũng có 6 điểm, đành ngậm ngùi chia tay giải vì kém chỉ số phụ. Cần biết thêm lực lượng của Cảng Thái Lan rất mạnh nhưng do khuyết hai tuyển thủ futsal quốc gia khiến họ chưa chơi đúng với phong độ.

truong-dh-dong-thap-vao-top-4-doi-manh-nhat-giai-futsal-quoc-te (4).jpg
Tuyển thủ Futsal Trần Tuyên đội trưởng Hoàng FC góp công lớn giúp đội giành ngôi nhất bảng B vào bán kết.

Ở bảng B, hai đội Tor O Sot và Hoàng FC phải phân định ngôi nhất nhì bảng ở lượt trận thứ 3 sau khi cùng có 6 điểm sau hai lượt trận đầu tiên. Kết quả, CLB Hoàng FC đứng nhất bảng B sau khi chiến thắng CLB Tor O Sot với tỉ số 4-2.

Vòng bán kết Giải Futsal Quốc tế Cúp Truyền hình Đồng Tháp sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều 12-10 và vòng chung kết vào sáng 13-10 cũng trên sân Nhà thi đấu Trường ĐH Đồng Tháp.

truong-dh-dong-thap-vao-top-4-doi-manh-nhat-giai-futsal-quoc-te (6).jpg
Các cầu thủ futsal Thái Sơn Nam của HLV Trung "núi" hạnh phúc với chiến thắng đậm 4-0 trước đội bóng mạnh Cảng Thái Lan.
truong-dh-dong-thap-vao-top-4-doi-manh-nhat-giai-futsal-quoc-te (7).jpg
TS Hồ Văn Thống (Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp) trao giải thưởng cho Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.
truong-dh-dong-thap-vao-top-4-doi-manh-nhat-giai-futsal-quoc-te (3).jpg
Cựu tuyển thủ futsal Nguyễn Đắc Huy từng góp mặt trên tuyển Việt Nam dự vòng chung kết World Cup Futsal 2021 vừa giải nghệ hồi cuối năm 2023 trong màu áo CLB Khí Cà Mau.
truong-dh-dong-thap-vao-top-4-doi-manh-nhat-giai-futsal-quoc-te (2).jpg
Cảng Thái Lan do cựu tuyển thủ Apisit dẫn dắt đã dừng cuộc chơi đầy nuối tiếc do kém chỉ số phụ với Thái Sơn Nam và Trường ĐH Đồng Tháp.
truong-dh-dong-thap-vao-top-4-doi-manh-nhat-giai-futsal-quoc-te (1).jpg
Vòng bán kết Giải Futsal quốc tế Cúp Truyền hình Đồng Tháp 2024.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.