Trói con nợ để đòi tiền, chủ nợ bị công an tạm giữ

(PLO)- Sơn cùng ba đối tượng khác đã trói con nợ để đòi tiền nên bị lực lượng công an tạm giữ để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 11-10, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự để điều tra làm rõ, xử lý bốn đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích.

Trước đó, ngày 9-10, anh Hoàng Văn Bốp (29 tuổi, tỉnh Hưng Yên) đến Công an phường Xuân Hà trình báo bị bốn đối tượng đòi nợ đánh đập, trói chân tay ở trong một căn nhà trên đường Trần Cao Vân. Chỉ khi người nhà chuyển tiền trả nợ, anh Bốp mới được thả về.

10-10BN1.jpg
Trường Ngọc Sơn tại cơ quan công an.
Ảnh: CA.

Qua điều tra, Công an xác định Trường Ngọc Sơn (29 tuổi, tỉnh Phú Thọ) và Hoàng Văn Bốp có quen biết với nhau. Bốp có nợ Sơn số tiền 32 triệu đồng.

Khoảng 19 giờ ngày 8-10, Sơn cùng nhân viên giao gas của Sơn là Bùi Hải Định (30 tuổi, Ninh Bình) đến nhà Bốp đòi nợ và yêu cầu Bốp lên xe máy để chở về nhà Sơn tại đường Trần Cao Vân bàn việc trả nợ. Bốp đồng ý.

Khi về đến nhà, Sơn bất ngờ dùng tay, chân đấm và đá vào mặt, đầu Bốp. Bị đánh bất ngờ, Bốp hoảng sợ la lên rồi chạy ra trước nhà hô hoán thì bị Sơn, Định và Hà Quang Hảo (37 tuổi), Nguyễn Đức Thảo (35 tuổi) cùng trú huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ ngồi trước cổng khống chế kéo vào trong nhà.

Tại đây, các đối tượng dùng dây trói tay và chân của anh Bốp lại, đồng thời đe dọa buộc anh này phải trả nợ 32 triệu đồng.

Đến 12 giờ ngày hôm sau (9-10), khi gia đình anh Bốp chuyển khoản trả tiền thì anh này mới được cho về.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.