Triệt phá tụ điểm ma túy ở Mũi Né, thu nhiều vũ khí 'nóng'

(PLO)- Khi thấy lực lượng biên phòng, công an, nhóm sử dụng ma túy bỏ chạy nhưng đều bị bắt giữ.

Ngày 23-6, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý bốn thanh niên có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Huỳnh Văn Luân, Lê Tùng Chinh, Đỗ Ngọc Hiếu và Phạm Văn Vũ. Ảnh Trung Thành

Trước đó vào chiều 21-6, tại khu vực trước một resort thuộc Khu phố 14, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Tổ tuần tra đồn Biên phòng Mũi Né phát hiện, bắt giữ Phạm Văn Vũ (22 tuổi) khi người này đang đang cầm một túi nylon được hàn kín chứa ma túy.

Tại Đồn Biên phòng Mũi Né, Vũ khai số ma túy trên mới mua của Lê Tùng Chinh (22 tuổi) tại khu phố 15, phường Mũi Né.

Lập tức, Đồn Biên phòng Mũi Né khẩn cấp phối hợp Công an phường Mũi Né và chính quyền địa phương kiểm tra hành chính nơi ở của Lê Tùng Chinh.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện Chinh đang cùng Huỳnh Văn Luân (32 tuổi) và Đỗ Ngọc Hiếu (32 tuổi) đang sử dụng trái phép chất ma tuý.

Hung khí thu giữ tại nhà Chinh. Ảnh Trung Thành.

Khi thấy lực lượng chức năng, cả ba thanh niên đã vứt ma tuý để phi tang rồi bỏ chạy nhưng bị tổ công tác truy đuổi và bắt giữ.

Khám xét, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ hai túi nylon có chứa chất rắn màu trắng bên trong mà nhóm này khai là ma tuý đá.

Đặc biệt mở rộng tìm kiếm nơi ở của Chinh, lực lượng chức năng còn thu giữ thêm nhiều vũ khí nóng gồm sáu dao kiếm các loại và một khẩu súng cồn tự chế bắn đạn bi và nhiều tang vật khác.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.