TP Cần Thơ: Dự kiến xã, phường mới sẽ vận hành từ ngày 18-6

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ cho biết, Ban Thường vụ vừa cho ý kiến đối với nhân sự chủ chốt của 32 xã, phường và dự kiến ngày 18-6 sẽ công bố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-6, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP để xem xét, cho ý kiến đối với dự thảo các Đề án và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ Đỗ Thanh Bình
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Đỗ Thanh Bình phát biểu tại hội nghị. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, hội nghị cho ý kiến đối với dự thảo Đề án thành lập Đảng bộ TP Cần Thơ trên cơ sở hợp nhất Đảng bộ TP Cần Thơ, Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng và Đảng bộ tỉnh Hậu Giang; Đề án sắp xếp, tinh gọn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội, các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ TP Cần Thơ (cấp TP và cấp cơ sở).

Tại hội nghị, 100% Ủy viên Ban chấp hành đã đồng ý với hai dự thảo đề án nêu trên.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Đỗ Thanh Bình đề nghị tổ trưởng tổ nhân sự và phụ trách đề án tham mưu cho Ban Thường vụ, đôn đốc hai tỉnh còn lại gửi kết quả họp ban chấp hành, tổng hợp báo cáo về Ban Tổ chức trung ương trong ngày mai.

Thông tin tại cuộc họp, Bí thư Đỗ Thanh Bình cho biết, Ban Thường vụ vừa cho ý kiến đối với nhân sự chủ chốt của 32 xã, phường (của TP Cần Thơ) và phương án Ban Chấp hành, Ban Thường vụ của 32 xã, phường.

Ngày mai, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục cho ý kiến Ủy ban kiểm tra của 32 xã, phường.

Sau đó sẽ sắp xếp các phòng, ban của xã, phường cho xong, đảm bảo các chức danh đi tập huấn vào ngày 14-6 và 15-6 (theo dự kiến của trung ương sẽ tập huấn cho lực lượng của xã, phường).

“Dự kiến ngày 18-6, công bố kết thúc đảng bộ quận, huyện và xã, phường, thành lập đảng bộ xã, phường mới và công bố Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh chủ chốt” – Bí thư Đỗ Thanh Bình thông tin.

Cũng theo Bí thư Thành uỷ Cần Thơ, ngày 18-6 sau khi công bố xong thì xã, phường của TP Cần Thơ bắt đầu hoạt động thử nghiệm. Đến ngày 1-7, TP mới hoạt động cấp xã, phường, chưa hoạt động cấp TP.

Để đảm bảo ngày 18-6 đi vào hoạt động, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, các điều kiện đảm bảo hoạt động. Cạnh đó, ông yêu cầu tập trung lo đại hội. Sau đại hội xã, phường là đại hội của mặt trận…

Một việc nữa Bí thư Đỗ Thanh Bình yêu cầu là quan tâm công tác tư tưởng, chăm lo chính sách cho những người do liên quan chủ trương không tiếp tục công tác nữa, làm sao vận dụng những chính sách tốt nhất, cao nhất cho những người này.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.