Thua cả Indonesia, bóng đá Trung Quốc bị Đông Nam Á 'làm khổ'

(PLO)- Trong khi đội tuyển quốc gia thua Việt Nam 1-3 ngay trên sân nhà thì đội U-19 Indonesia vừa có trận đấu giao hữu thắng U-19 Trung Quốc với tỉ số tương tự.

Hôm qua (17-10), đội tuyển U-19 Indonesia đã thi đấu giao hữu với U-19 Trung Quốc trên sân Gelora Bung Tomo ở Surabaya. Đây là cuộc cọ xát bổ ích giữa hai đội trước thềm vòng loại U-19 châu Á 2020.

Amiruddin Bagus Kahfi Al Fikri và Muhammad Fajar Fathurrahman ghi hai bàn giúp U-19 Indonesia sớm vượt lên dẫn 2-0 sau 27 phút thi đấu. 10 phút sau, Alfeandra Dewangga đánh đầu ghi bàn thắng thứ ba cho Indonesia. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số khó tin 3-0 nghiêng về đội chủ nhà U-19 Indonesia.

U-19 Indonesia cũng thắng được Trung Quốc.

Bước sang hiệp 2, Tao Qianglong ghi bàn danh dự cho các vị khách U-19 Trung Quốc ở phút 63. Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-1 nghiêng về U-19 Indonesia.

Bóng đá Trung Quốc đang tuột dốc không phanh khi vừa qua, U-22 Trung Quốc thất bại 0-2 trước U-22 Việt Nam. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc sau khởi đầu hoành tráng bằng hai chiến thắng đậm trước những đội lót đường tại vòng loại World Cup 2022 thì vừa mới bị Philippines cầm hòa 0-0.

Trong khi đó, đội tuyển Indonesia cũng vừa nhận thất bại thứ tư liên tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khi bị thầy trò HLV Park Hang-seo đánh bại 3-1.

Cả Indonesia và Trung Quốc đều sẽ bước vào thi đấu các trận vòng loại U-19 châu Á 2020 được tổ chức từ ngày 2 đến 6-11-2019 tại 11 bảng đấu. 11 đội đầu bảng cùng với bốn đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất sẽ tham dự VCK U-19 châu Á được tổ chức tại Uzbekistan từ ngày 14 đến 31-10 năm sau.

Các cầu thủ trẻ của U-19 Indonesia.

Indonesia là chủ nhà bảng K vòng loại U-19 châu Á diễn ra trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta). Họ cùng bảng với Triều Tiên, Đông Timor và Hong Kong. Trong khi đó, Trung Quốc ở bảng I cùng với chủ nhà vòng loại Myanmar và Singapore. Các trận đấu tại bảng I sẽ diễn ra trên sân vận động Thuwunna ở Yangon.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.