Tài liệu rò rỉ cho thấy Facebook không biết cách quản lý dữ liệu người dùng

(PLO)- Tài liệu nội bộ là một báo cáo được viết bởi các kỹ sư bảo mật và gửi cho những nhà lãnh đạo. Trong đó nêu chi tiết cách Facebook có thể đối phó với cơ quan quản lý địa phương khi được yêu cầu bảo mật dữ liệu người dùng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Facebook luôn vướng vào một số tranh cãi về quyền riêng tư, điều này cũng không có gì khó hiểu khi mô hình kinh doanh của công ty dựa trên việc bán dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, một tài liệu mới bị rò rỉ cho thấy mọi thứ có thể tồi tệ hơn nhiều so với những gì chúng ta từng tưởng tượng.

facebook

Theo Engadget, tài liệu này được viết bởi các kỹ sư bảo mật của nhóm quảng cáo Facebook. Trong phần nội dung, các kỹ sư cũng đồng ý rằng công ty không có quyền kiểm soát cách dữ liệu người dùng được quản lý nội bộ.

“Chúng tôi không đủ khả năng giải thích về cách hệ thống sử dụng dữ liệu, do đó, chúng tôi không thể thực hiện các thay đổi chính sách có kiểm soát hoặc các cam kết bên ngoài, chẳng hạn như ‘chúng tôi sẽ không sử dụng dữ liệu X cho mục đích Y’”, tác giả của báo cáo cho biết.

Tài liệu tiết lộ rằng cơ sở dữ liệu của Facebook có “đường viền mở”, do đó dữ liệu người dùng của bên thứ nhất, dữ liệu của bên thứ ba và thậm chí cả dữ liệu nhạy cảm đều được lưu trữ cùng nhau. Vì vậy, việc kiểm soát một phần cụ thể của dữ liệu này không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Đầu năm nay, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng Meta đang xây dựng lại cơ sở hạ tầng quảng cáo để hướng đến người dùng iOS.

Kể từ khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency (ATT), Facebook đã mất hơn 10 tỉ USD doanh thu. Đồng thời công ty cũng không quên chỉ trích chính sách bảo mật của Apple, cho rằng chúng có hại cho cả người dùng và doanh nghiệp.

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.