Sau 5 năm, Trường Đại học Luật TP.HCM chính thức có hiệu trưởng

 (PLO)- Bộ GD&ĐT đã có quyết định công nhận Tiến sĩ Lê Trường Sơn, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về công tác cán bộ của Trường Đại học Luật TP.HCM, công nhận Tiến sĩ Lê Trường Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM từ ngày 14-9-2023, nhiệm kỳ 2020-2025.

ts-le truong son.jpg
Tiến sĩ Lê Trường Sơn phát biểu khi được bổ nhiệm phụ trách Trường Đại học Luật TP.HCM vào tháng 4. Ảnh: NTCC

Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức vào chiều ngày 21-9.

Trước đó, vào ngày 27-4, Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc giao Tiến sĩ Lê Trường Sơn phụ trách trường.

Tiến sĩ Lê Trường Sơn sinh năm 1971, ông tốt nghiệp ĐH năm 1994, ngành Luật, chuyên ngành Luật Kinh tế tại Trường ĐH Luật TP.HCM.

Ông được cấp bằng thạc sĩ Luật vào năm 2004 tại trường này. Năm 2016 ông được cấp bằng Tiến sĩ Luật tại Trường đại học Luật TP.HCM.

Từ năm 1994-1996, ông là giảng viên, Khoa Luật Kinh tế của trường, sau đó là giảng viên Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, rồi giảng viên Phòng sau ĐH.

Năm 2007 đến tháng 4-2013, ông là Phó Trưởng phòng Quản trị - Thiết bị và từ tháng 4-2013 đến nay, ông giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường.

Như vậy, từ năm 2018 đến nay, sau khi GS Mai Hồng Qùy thôi làm hiệu trưởng vì hết tuổi làm quản lý, đến nay Trường Đại học Luật TP.HCM mới chính thức có hiệu trưởng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'

Nhà báo Nam Đồng: 'Làm báo phải tử tế'LENS

(PLO)- Theo Nhà báo Nam Đồng, ngay từ những ngày đầu, báo Pháp Luật TP.HCM đã xác định hướng đi là trí tuệ và đại chúng, tức là phải nói những điều trí tuệ nhưng nói làm sao cho dễ hiểu, gần gũi.