Rò rỉ thông số camera Xiaomi 14 Ultra, liệu có đánh bại được Samsung Galaxy S24 Ultra?

(PLO)- Theo các thông tin rò rỉ, có vẻ như camera 5x trên Xiaomi 14 Ultra sẽ có khẩu độ lớn hơn, cho phép bạn chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự kiến mẫu điện thoại cao cấp Xiaomi 14 Ultra sẽ được trình làng tại sự kiện MWC 2024 vào ngày 22-2. Trước thềm ra mắt, công ty đã hé lộ một vài thông tin và hình ảnh liên quan đến chiếc điện thoại này. Cụ thể, đồng sáng lập và giám đốc điều hành công ty - Lei Jun đã đăng hình ảnh của Xiaomi 14 Ultra lên mạng xã hội, và nó phần lớn giống với các thông tin rò rỉ trước đó.

Giám đốc Xiaomi hé lộ hình ảnh Xiaomi 14 Ultra trước sự kiện ra mắt. Ảnh chụp màn hình
Giám đốc Xiaomi hé lộ hình ảnh Xiaomi 14 Ultra trước sự kiện ra mắt. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh cho thấy Xiaomi 14 Ultra có hai màu đen và trắng/bạc, mặt lưng bằng da thay vì bằng kính. Các tính năng khác liên quan đến thiết kế bao gồm khung kim loại, cụm camera to chứa 4 ống kính (bao gồm cả camera tiềm vọng).

Xiaomi 14 Ultra được đồn đại sẽ có màn hình phẳng thay vì màn hình cong, nhưng Xiaomi cho biết trên mạng xã hội weibo rằng máy sẽ có màn hình “hơi” cong. Hình ảnh rò rỉ cho thấy có vẻ như đây là màn hình cong 2.5D.

Xiaomi-14-Ultra-man-hinh.jpg

Xiaomi cũng xác nhận thông tin về cụm camera thông qua tài khoản Weibo. Cụ thể, camera chính có thể sẽ có độ phân giải 50 MP LYT-900 (cảm biến 1 inch), khẩu độ f/1.63.

Ngoài ra, công ty còn tiết lộ rằng Xiaomi 14 Ultra sẽ có camera 3.2x 50 MP và camera kính tiềm vọng 5x 50 MP. Cả camera đều sử dụng cảm biến IMX858 và có khẩu độ lớn lần lượt là khẩu độ f/1.8 và f/2.6.

Đặc biệt, khẩu độ của camera kính tiềm vọng là một sự cải tiến so với khẩu độ f/3.0 trên phiên bản Xiaomi 13 Ultra năm ngoái, thậm chí cả S24 Ultra camera 5x (f/3.4). Vì vậy, chất lượng hình ảnh hứa hẹn sẽ được cải thiện đáng kể trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xiaomi xác nhận Xiaomi 14 Ultra sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Ảnh: Lei Jun
Xiaomi xác nhận Xiaomi 14 Ultra sẽ ra mắt toàn cầu vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Ảnh: Lei Jun

Đọc thêm

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

7,3 triệu tin nhắn cảnh báo mưa lũ được gửi qua Zalo

(PLO)- Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và mưa đá, Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai - Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với Zalo gửi tin nhắn cảnh báo đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

Hậu trường Esports World Cup lên sóng trong loạt phim mới

(PLO)- Loạt phim tài liệu gồm 5 tập do đạo diễn đoạt giải Emmy R.J Cutler thực hiện, đưa khán giả đến với những câu chuyện con người đằng sau giải đấu esports lớn nhất thế giới, sẽ được phát hành trên YouTube dành cho khán giả Việt Nam

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

Cuộc đua AI trong ngành ngân hàng đang nóng lên

(PLO)- Sau giai đoạn đầu tập trung cho chuyển đổi số, nhiều ngân hàng đang bắt đầu tìm cách đưa AI vào các hoạt động vận hành hằng ngày nhằm tăng hiệu quả xử lý công việc và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

Tin công nghệ 9-6: Mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay?

(PLO)- Tin công nghệ 9-6 sẽ có các nội dung như mong chờ gì tại sự kiện WWDC 2026 của Apple tối nay? Vì sao smartphone Android chưa phổ biến tính năng sạc không dây Qi2, OpenAI đang phát triển ChatGPT thành siêu ứng dụng, cách sử dụng công cụ chỉnh sửa Google Photos để làm ảnh nổi bật.

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

Viettel muốn tạo ra AI hiểu người Việt hơn ChatGPT?

(PLO)- Viettel AI vừa công bố VT-Super-120B-A12B, mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt có quy mô 120 tỷ tham số, được phát triển nhằm phục vụ các bài toán đặc thù của cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong nước.

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

Những ‘món quà’ bất ngờ từ phần mềm lậu

(PLO)-Các doanh nghiệp chủ quan cho phép cài các phần mềm lậu hay phần mềm bẻ khóa (crack) lên các máy tính trong mạng nội bộ đã vô tình rước hiểm họa an ninh mạng trực tiếp vào hệ thống của tổ chức.