Quỹ Niềm Tin Vàng và PNJ xây trường cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số

(PLO)-Với kinh phí 4,5 tỉ đồng từ Quỹ Niềm Tin Vàng và PNJ, ngôi trường với dãy nhà 2 tầng, 8 phòng học sẽ phục vụ cho các em học sinh vùng cao. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 30-9, tại xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ khởi công dự án Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Hiệp.

Dự án được triển khai bằng nguồn vốn tài trợ từ Quỹ Niềm Tin Vàng và Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) nhằm góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục hướng đến xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Tổng ngân sách tài trợ cho dự án lên đến 4,5 tỉ đồng. Trong đó, CBNV PNJ đóng góp 1 tỉ đồng, gia đình bà Cao Thị Ngọc Dung 3 tỉ đồng…

quy-niem-tin-vang-pnj.jpg
Khởi công xây dựng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Hiệp. Ảnh: MT.

Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Niềm Tin Vàng, Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ, Quỹ Niềm Tin Vàng và PNJ nhắm vào các dự án thiết thực để cải thiện điều kiện và môi trường sống cho phụ nữ và trẻ em trong hoàn cảnh khó khăn. Với mục đích xây dựng nền tảng phát triển tích cực, lâu dài cho cộng đồng.

quỹ niềm tin vàng
Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Niềm Tin Vàng phát biểu tại buổi lễ.
Ảnh: MT.

“Chúng tôi nhận thấy việc xây dựng dự án trường lớp cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn là hết sức cần thiết. Dự án nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các thầy cô và học sinh trên hành trình chinh phục tri thức. Việc hỗ trợ, khuyến khích phát triển lĩnh vực giáo dục cho trẻ em vùng khó khăn là mục tiêu mà Quỹ Niềm Tin Vàng và PNJ đang hướng tới, chung sức đồng lòng vì một Việt Nam vững mạnh”, bà Dung nói.

Được biết, Trà Hiệp là xã vùng cao có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn với 500 hộ dân, 2.360 khẩu, tỉ lệ nghèo còn rất cao.

Đặc biệt, có 99,5% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, vốn tiếng phổ thông của các em còn hạn chế. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phát triển giáo dục ở địa phương vẫn còn tạm bợ, chưa đáp ứng về chất lượng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

Vinamilk đồng hành cùng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII

(PLO)- Sáng 25-6, phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), với sự tham dự của 786 đại biểu đại diện cho hơn 21,6 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương lai

Bài 2: Hiểm nguy rình rập và nỗi lo tương laiLENS

(PLO)- Đằng sau những nhóm "xiếc lửa" đường phố là những khóe môi lở loét vì khói dầu, là nỗi sợ hãi và "luật ngầm" phân chia địa bàn, nộp tiền cho những kẻ “chăn dắt” đứng sau.