Quận 7: Nhiều khách sạn lôi kéo giới trẻ sử dụng 'khí cười'

(PLO)- Theo Công an TP.HCM, vì lợi nhuận, nhiều khách sạn, hộ kinh doanh đã vi phạm pháp luật, lôi kéo giới trẻ là học sinh, sinh viên sử dụng khí N2O.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 5-8, Công an TP.HCM và Công an Quận 7 đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh có điều kiện tại quận 7 và phát hiện nhiều vi phạm.

Công an phát hiện khí N2O khi đi kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện tại quận 7. Video: CA

Tại khách sạn PL (đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng), tổ công tác phát hiện chủ cơ sở không tổ chức thông báo lưu trú đối với 3 khách. Trong đó, có hai người dương tính với ma túy tổng hợp.

Còn tại hộ kinh doanh Homie (đường Lê Văn Thiêm, phường Tân Phong), do TQT (25 tuổi) làm chủ, lực lượng công an còn xác định anh T vì lợi nhuận đã bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh khí N2O.

N2O hay còn gọi là “khí cười”, một loại nằm trong danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp. Ngoài ra, công an còn phát hiện cơ sở này có hàng loạt sai phạm liên quan đến lĩnh vực thương mại, PCCC, an toàn lao động.

Mở rộng kiểm tra chi nhánh của cơ sở này tại phường Tân Thuận Đông, Công an Quận 7 xác định có các sai phạm kinh doanh “khí cười” trái phép, kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, vi phạm PCCC, an toàn lao động.

Đáng chú ý, công an còn bắt quả tang 3 người (cùng 24 tuổi), là bạn bè học cùng trường, nhiều lần rủ nhau cùng sử dụng cần sa tại địa điểm này.

Công an thu giữ tổng cộng 8 bình khí cười, hàng chục kí bóng bay, hàng trăm sản phẩm quần áo không hóa đơn, chứng từ và nhiều tang vật khác có liên quan.

Công an phát hiện nhiều khách sạn vi phạm pháp luật

Theo Công an TP.HCM, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác quản lý, phân phối khí N2O để phục vụ cho hoạt động sản xuất, công nghiệp và đã có nhiều cảnh báo việc sử dụng khí N2O sẽ làm mất kiểm soát năng lực hành vi, ảnh hưởng tới sức khỏe, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho xã hội.

Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều người vẫn cố tình kinh doanh, buôn bán trái phép, lôi kéo giới trẻ là học sinh, sinh viên sử dụng.

Ban đầu xuất phát từ những lý do rất đơn giản, như "thấy hay hay, lạ lạ, thử cho biết", "nghe bạn rủ rê", hút thuốc lá điện tử, shisha, bóng cười... trở thành quen thuộc, rồi muốn tăng liều, dần dần vướng vào ma túy; tổ chức liên hoan, sinh nhật, mời nhau sử dụng ma túy là thú chơi của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.