Ông Trump: Mỹ cân nhắc mọi phương án đáp trả Triều Tiên

(PLO) – Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng “tất cả lựa chọn để đáp trả Triều Tiên đang được tính đến” sau vụ Bình Nhưỡng phóng tên lửa bay qua Nhật Bản.

"Thế giới đã nhận được thông điệp mới nhất của Triều Tiên một cách rõ ràng: chính quyền này thể hiện sự coi thường đối với các nước láng giềng, đối với tất cả thành viên Liên Hợp Quốc, với các tiêu chuẩn tối thiểu về hành vi quốc tế có thể chấp nhận được" – hãng tin RT dẫn lời của Tổng thống Mỹ Trump thể hiện trong thông cáo phát đi từ Nhà Trắng ngày 29-8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: RT

"Các hành động đe doạ và làm bất ổn chỉ làm tăng thêm thế cô lập của chính quyền Triều Tiên trong khu vực và trên thế giới. Chúng tôi đang cân nhắc tất cả phương án phản ứng"- ông Trump nói thêm.

Bình luận trên đưa ra sau khi trước đó vài giờ, nhà lãnh đạo Mỹ đã có cuộc điện đàm 40 phút với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Trump và Abe nhất trí rằng Triều Tiên đặt ra mối đe dọa trực tiếp và nghiêm trọng cho Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, cũng như các quốc gia khác trên thế giới". Lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản cam kết gia tăng áp lực lên Triều Tiên và nỗ lực hết sức để thuyết phục cộng đồng quốc tế cũng làm như vậy, thông cáo cho biết.

Theo lời của Thủ tướng Abe phát biểu sau cuộc điện đàm, Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh rằng Washington 100% kề vai sát cánh với Nhật Bản.

Vài giờ sau khi phóng tên lửa đạn đạo, Triều Tiên cáo buộc Mỹ đưa bán đảo Triều Tiên đến “mức độ bùng nổ”, nói rằng Bình Nhưỡng đang đáp trả các “biện pháp trừng phạt khắc nghiệt”. Sáng sớm ngày 29-8, Triều Tiên phóng một tên lửa từ Sunan, gần Bình Nhưỡng, theo hướng Đông. Tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản và rơi xuống bắc Thái Bình Dương.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.