Ông Putin chưa quyết chuyện tái tranh cử tổng thống Nga năm 2024

(PLO)- Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết “vẫn còn hơi sớm” để nói về chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin tái tranh cử năm tới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn chưa cho biết liệu ông có tái tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không, và theo Điện Kremlin thì còn quá sớm để thảo luận về khả năng đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: EFE

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: EFE

Trong cuộc phỏng vấn đăng trên tờ Izvestia ngày 28-2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Cho đến nay, không có tâm trạng nào cho chiến dịch tranh cử, ông Putin còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi chưa nghe bất kỳ thông báo nào từ ông ấy về việc liệu ông ấy có tham gia tranh cử tổng thống hay không”.

Theo ông Peskov, “vẫn còn hơi sớm” để nói về chuyện ông Putin tái tranh cử tổng thống vào năm tới. “Chúng ta phải kiên nhẫn” – ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông Peskov cho biết quyết định tổ chức bầu cử đã được đưa ra. Song có thông tin các cuộc bỏ phiếu - bầu cử khu vực dự kiến diễn ra vào tháng 9 và sau đó là bầu cử tổng thống - có thể không diễn ra được trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine vẫn đang tiếp diễn.

“Vào cuối hoặc giữa nửa cuối năm nay, bằng cách nào đó, chúng ta sẽ bước vào mùa bầu cử” – ông Peskov tuyên bố.

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức tổng thống Nga năm 2000 sau cuộc bầu cử tổng thống và giữ vị trí này tới năm 2008. Từ năm 2008 - 2012, ông làm thủ tướng Nga. Sau đó, ông tiếp tục làm tổng thống Nga từ năm 2012 đến nay.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.