Ông Kim Jong-un giám sát diễn tập hạt nhân, nói không định đàm phán với Mỹ, Hàn

(PLO)- Lãnh đạo Triều Tiên cho biết không có ý định đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc, nêu rõ các động thái quân sự của hai nước này chỉ khiến Bình Nhưỡng phản ứng mạnh mẽ hơn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 10-10 dẫn lời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Bình Nhưỡng không có ý định đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cho biết các động thái quân sự của liên minh Mỹ-Hàn chỉ khiến Triều Tiên phản ứng mạnh mẽ hơn.

Ông Kim nói: “Mỹ và Hàn Quốc vẫn nói về đối thoại và đàm phán trong khi đe dọa quân sự với Triều Tiên, nhưng Triều Tiên không có nội dung đối thoại với Mỹ-Hàn và cảm thấy không cần thiết phải làm như vậy”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ phóng tên lửa tại một địa điểm không được tiết lộ ở Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một vụ phóng tên lửa tại một địa điểm không được tiết lộ ở Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo chính quyền Bình Nhưỡng cảnh báo rằng “những hành động làm leo thang căng thẳng” của Mỹ và Hàn Quốc sẽ chỉ khiến Triều Tiên “phản ứng mạnh mẽ hơn”.

“Triều Tiên đã theo dõi chặt chẽ tình hình an ninh bất ổn trên bán đảo” - ông nói thêm.

KCNA cũng tiết lộ rằng ông Kim đã trực tiếp giám sát các cuộc diễn tập hạt nhân chiến thuật của Triều Tiên từ ngày 25-9 đến 9-10.

Trong 2 tuần qua, Triều Tiên đã thực hiện tổng cộng 7 vụ phóng tên lửa, khiến năm 2022 trở thành năm có số vụ phóng nhiều nhất kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un lên nắm quyền.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.