Nhiều mẫu xe Toyota tại Việt Nam có thể gặp sự cố động cơ

(PLO)- Chiếc xe bán chạy Toyota Innova cũng gặp những sự cố bất thường trong động cơ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Toyota vừa cho biết, đã phát hiện những bất thường trong động cơ của nhiều dòng xe, như xe tải Hilux và SUV Land Cruiser 300, Hiace, SUV Fortuner, Innova và SUV LX500D. Những dòng xe này hiện đang được bán trên toàn cầu.

Các động cơ trên các dòng xe này do Toyota Industries sản xuất và chế tạo. Theo Toyota, hãng sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước để giải quyết vấn đề này.

Toyota Industries cho biết đã bán được khoảng 840.000 động cơ trong năm tài chính 2023. Tuy nhiên, hãng cũng không rõ bao nhiêu động cơ đang gặp sự cố hiện nay được gắn lên bao nhiêu chiếc xe. Dù vậy, hãng này cũng nhấn mạnh, các xe bị ảnh hưởng sự cố động cơ đều đáp ứng các tiêu chuẩn đầu ra về hiệu suất.

Tuy vậy, Toyota cũng cho biết tạm thời dừng bán hàng các xe có tên do sự cố động cơ cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Japan Times

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.