Người phụ nữ Hàn Quốc hành hung cô gái Việt bị công ty sa thải

(PLO)- Người phụ nữ Hàn Quốc hành hung cô gái Việt tại tiệm chụp ảnh ở Hà Nội đã bị công ty cho nghỉ việc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người phụ nữ Hàn Quốc hành hung cô gái Việt tại tiệm chụp ảnh (photobooth) ở Hà Nội đã bị công ty sa thải, tờ Korea Times đưa tin ngày 17-7.

Đại diện Công ty Sekyung Vina xác nhận một nhân viên người Hàn Quốc – người từng làm việc tại công ty chi nhánh ở Việt Nam, hiện đang làm việc tại trụ sở chính ở Hàn Quốc – đã có hành vi hành hung 2 người Việt Nam trong thời gian công tác tại Việt Nam.

Công ty cho biết đã sa thải nữ nhân viên này và gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam cũng như tất cả những ai bị ảnh hưởng do vụ việc.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để gửi lời xin lỗi chân thành đến nạn nhân và hỗ trợ tối đa cho quá trình hồi phục” - ông Jeon Sung-wook, người đứng đầu Công ty sản xuất Segyung Vina, ra thông báo vào ngày 16-7.

Phụ nữ Hàn Quốc nu-du-khach-han-quoc-hanh-hung-co-gai-viet-bi-cong-ty-sa-tha.jpg
Hai phụ nữ Hàn Quốc xô xát với cô gái Việt tại tiệm chụp ảnh ở Hà Nội. Ảnh: X

“Công ty sẽ thiết lập bộ quy tắc ứng xử dành cho các chuyến công tác nước ngoài và tổ chức các khóa đào tạo định kỳ cho toàn bộ nhân viên ở nước ngoài cũng như ở trụ sở nhằm ngăn ngừa các sự cố tương tự” - ông Jeon nói.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng cho biết đang phối hợp với chính phủ Việt Nam để bảo đảm vụ việc được xử lý thích đáng và không ảnh hưởng đến quan hệ song phương.

Trước đó, ngày 14-7, các trang mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh một cô gái Việt Nam đứng cạnh bạn trong một tiệm photobooth để chụp ảnh đã bị người phụ nữ Hàn Quốc hành hung.

Sự việc được xác định xảy ra vào tối 11-7, tại một tiệm chụp ảnh trong khu vực thuộc phường Từ Liêm, Hà Nội. Theo đó, hai cô gái Việt Nam đã đặt lịch chụp ảnh và chụp hình theo đúng quy định.

Khi họ chưa chụp xong theo thời gian đã đăng ký trước đó, hai người phụ nữ Hàn Quốc đứng ở cửa liên tục thúc giục và lớn tiếng, sau đó lao vào đánh tới tấp cô gái. Người bạn đứng bên cạnh cũng bị dọa đánh sau khi can ngăn. Toàn bộ sự việc được camera tại tiệm ghi lại.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.