Người dùng nói gì về sự tăng trưởng âm của các hãng ô tô tại Việt Nam?

(PLO)- Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ có thể vực lại thị trường ô tô sau sự tăng trưởng âm của các hãng xe trong 6 tháng đầu năm 2023 vừa qua. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

STT

HÃNG XE

Xe có doanh số cao nhất của hãng

DOANH SỐ (xe)

1

MITSIBISHI

Xpander

7.982

2

FORD

Ranger

7.600

3

HYUNDAI

Accent

7.452

4

TOYOTA

Corolla Cross

6.371

5

MAZDA

CX-5

5.423

6

HONDA

City

5.194

7

VINFAST

VF e34

5.072

8

KIA

Sonet

4.436

9

SUZUKI

XL7

1.503

10

ISUZU

D-Max

303

Chia sẻ trên một nhóm mạng xã hội về sự tăng trưởng doanh số ô tô tại thị trường Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng nền kinh tế ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của các hãng xe.

Anh Huỳnh Văn chia sẻ: “Không hổ danh được “phong” là vua bán tải của Ford Ranger, hãng xe Mỹ chưa bao giờ khiến người trải nghiệm thất vọng”.

Anh Phương cũng cho rằng: “Riêng hãng nào lên thì còn thắc mắc, chứ Ford thì là đỉnh cao rồi. Khỏe đẹp đúng giá trị thật của xe".

Thành viên Trần Mạnh Hùng chia sẻ: "Nền kinh tế khiến cho doanh số của các hãng ô tô giảm trầm trọng".

Anh Ngô Văn Hùng cũng nhận định: "Đối với hãng Toyota chỉ được mẫu xe Vios và Corolla Cross, các mẫu xe khác chưa có nhiều bứt phá dù là hai mẫu mới như Veloz và Raize".

Một ý kiến khác cũng cho rằng: “Nếu một số hãng khác ra mẫu hybrid ở phân khúc bình dân thì Toyota Corolla Cross sẽ phải cạnh tranh khốc liệt hơn. Hiện nay tại thị trường Việt Nam chưa nhiều mẫu xe “lai” nên mới vậy”.

Một số ý kiến khác cũng khá ngạc nhiên khi Honda tụt hạng trầm trọng.

Cũng bởi những khó khăn của nền kinh tế nói chung và thị trường ô tô nói riêng, vừa qua Chính phủ đã phê duyệt đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Cụ thể, từ 1-7-2023 đến hết 31-12-2023: Mức thu lệ phí trước bạ bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 10/2022 ngày 15-1-2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ; các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Từ ngày 1-1-2024 trở đi: Mức thu lệ phí trước bạ tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 10/2022 ngày 15-1-2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ; các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Do đó, các chuyên gia dự đoán, bước sang tháng 7, thị trường ô tô sẽ khởi sắc hơn so với 6 tháng đầu năm 2023.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

Vượt hàng chục km, khách hàng 'chốt liền tay' xe máy điện VinFast

(PLO)-Trong các ngày 18 đến 21-6, Quảng trường Tây Sông Hậu (phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) thu hút hàng trăm người dân tham dự sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai Xanh”. Sức nóng không chỉ đến từ các dòng xe máy điện hiện đại, tiện lợi như Flazz Max, Evo Lite… mà còn từ chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2026.

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

VinFast VF 8 thế hệ mới tiếp tục tạo cơn sốt trước thời điểm bàn giao

(PLO)-Khi thời điểm bàn giao những chiếc VinFast VF 8 thế hệ mới đầu tiên (cuối tháng 7) đang đến gần, không khí tại nhiều đại lý VinFast ngày càng sôi động với đông đảo khách hàng tới “mục sở thị”, trải nghiệm thực tế và kiểm chứng những nâng cấp của mẫu SUV điện đã làm nên kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng sau 8 ngày.

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

Không chỉ bán xe, VinFast xây hệ sinh thái hậu mãi 'tận răng' cho người dùng xe máy điện

(PLO)-Việc đồng loạt khai trương 66 đại lý xe máy điện trên toàn quốc tiếp tục cho thấy tốc độ mở rộng thần tốc của VinFast. Với hệ thống điểm bán, xưởng dịch vụ ngày càng phủ rộng cùng dải sản phẩm đa dạng và chất lượng hậu mãi 5 sao, hãng xe Việt đang giúp người dùng thêm tự tin chuyển đổi sang phương tiện xanh.