Nga đồng loạt đánh bom các khu vực trong và ngoài thủ đô Kiev

(PLO)- Quân đội Nga đã đồng loạt đánh bom vào các khu vực ở thủ đô Kiev khi chiến dịch quân sự của Moscow bước sang ngày thứ sáu. 

Hãng thông tấn nhà nước Ukraine Ukrinform hôm 1-3 dẫn một thông cáo báo chí của cơ quan truyền thông quốc gia Ukraine cho biết quân đội Nga đang tiến hành đánh bom ở cả trong và ngoài thủ đô Kiev.

Một tháp truyền hình ở Kiev bị bắn phá bởi tên lửa Nga. Ảnh: TELEGRAM

Thông báo nêu cụ thể các khu vực Rusanivka, Kurenivka thuộc nội đô Kiev cũng như vùng Boyarka, Vyshneve, và Zhulyany ở ngoại ô thủ đô đang bị lực lượng Nga đánh bom đồng loạt.

Ngoài ra, hãng tin Reuters ngày 1-3 đưa tin một tháp truyền hình tại thủ đô Kiev đã bị hai tên lửa Nga bắn trúng. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết cuộc công kích đã làm năm người thiệt mạng.

Bộ Nội vụ Ukraine cho biết vụ không kích đã làm gián đoạn việc phát sóng, làm dấy lên lo ngại rằng Nga đang cố gắng đánh sập cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc của thành phố.

Trước đó vài giờ, Bộ Quốc phòng Nga đã phát lời kêu gọi người dân Kiev đi sơ tán, đồng thời cảnh báo họ sẽ tiến hành không kích vào những cơ sở liên quan tới các cơ quan an ninh Ukraine.

Tại vùng Kharkiv, Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine - ông Anton Gerashchenko - nói quân Nga đã không kích sân bay Chuhuiv bằng tên lửa hành trình Kalibr.

Tuy nhiên bước tiến của quân Nga cũng vấp phải sự kháng cự dữ dội từ phía Ukraine. Trong cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Ukrinform đưa tin một đoàn xe vận chuyển đạn dược và lương thực của lính Nga đã bị lực lượng Ukraine phá hủy ở gần làng Borodianka, nằm phía tây thủ đô.

Gần thị trấn Bashtanka ở vùng Mykolaiv, quân đội Nga cũng gặp phải nhiều tổn thất khi một đơn vị khí tài đã bị các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Ukraine bắn phá và tiêu diệt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.