Mỹ chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 11

(PLO)- Chính quyền Mỹ cho hay đã chuẩn bị đủ nguồn cung và sẽ hợp tác với 25.000 địa điểm trên toàn quốc để tiến hành tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo từ Nhà Trắng hôm 20-10 cho biết Mỹ sẽ bắt đầu quá trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi từ tháng 11, một động thái sẽ giúp thêm 28 triệu người Mỹ có đủ điều kiện tiêm phòng.

Chính quyền Mỹ cho hay đã dành đủ nguồn cung và sẽ hợp tác với 25.000 địa điểm trên toàn quốc, bao gồm các phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc và thậm chí cả trường học, trong khi chờ đợi các cơ quan quản lý sớm cấp phép việc sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em.

"Chúng tôi rất mong đợi quyết định của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) về việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi trong vài tuần tới" - Cố vấn Nhà Trắng về COVID-19 Jeff Zient nói.

"Chúng tôi biết có hàng triệu phụ huynh với con em ở độ tuổi này đang chờ đợi để chúng được tiêm vaccine, và nếu FDA và CDC cấp phép, chúng tôi sẽ sẵn sàng tiến hành ngay” - ông Zient nhận định.

Phụ huynh dắt con đi học trong ngày đầu tiên tụ trường tại trường tiểu học West Tampa ở Florida, Mỹ, ngày 10-8. Ảnh: REUTERS

FDA sẽ triệu tập một cuộc họp của hội đồng chuyên gia về vấn đề này vào tuần tới, trong khi CDC sẽ tiến hành họp vào ngày 2 đến ngày 3-11, dự kiến sẽ đồng ý cấp phép cho việc sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Nhiều chuyên gia Mỹ cho rằng việc tiêm phòng cho trẻ em là điều cần thiết để tiến tới việc đạt được miễn dịch cộng đồng ở quốc gia này nhằm chống lại đại dịch COVID-19.

Trong khi trẻ nhỏ ít có nguy cơ nhiễm nặng hơn so với người lớn, song chúng vẫn có thể bị mắc bệnh và lây truyền virus cho những người khác.

Tính đến ngày 20-19, có khoảng 77,1% dân số nước Mỹ từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19, theo Reuters.

Tuy nhiên, đối với trẻ từ 5-11 tuổi, những vấn đề về rủi ro và lợi ích khi tiêm có thể đặt ra những thách thức trong việc thuyết phục một số phụ huynh rằng việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.