Lũ lụt lớn nhất hàng trăm năm nay ập xuống tỉnh Yên Bái

(PLO)- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái Tạ Văn Long cho biết trận lũ năm nay là trận lũ lớn nhất lịch sử, lớn nhất từ hàng trăm năm nay tại tỉnh Yên Bái.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 14-9, tại trụ sở Tỉnh uỷ Yên Bái, Quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng - Nguyễn Thái Học cùng đoàn công tác đã trao 2 tỷ đồng hỗ trợ Chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái khắc phục khó khăn do thiên tai gây ra.

Lũ lụt lớn nhất hàng trăm năm nay ập xuống tỉnh Yên Bái
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Ảnh: THANH TÚ

Thay mặt đoàn công tác, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết tỉnh Lâm Đồng cử ông cùng đoàn công tác đến thăm, chia sẻ những mất mát, khó khăn của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái trong những ngày gặp thiên tai, lũ lụt vừa qua.

tinh-yen-bai-4.jpg
Căn nhà của bà Sen vừa được xã vận động xây dựng năm ngoái, vừa bị sập do sạt lở đất. Tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 50 triệu để cùng chung tay xây dựng lại. Ảnh: THANH TÚ

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng, ông Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái cho biết trận lũ lớn nhất lịch sử, lớn nhất từ hàng trăm năm nay tại tỉnh Yên Bái.

TINH-YEN-BAI-2.jpg
Tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ gia đình bà Trần Thị Hài, 67 tuổi, ngụ xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái 50 triệu đồng sửa chữa lại căn nhà bị sập do sạt lở đất. Ảnh: VÕ TÙNG

Theo ông Long, thiên tai lần này khiến tỉnh Yên Bái thiệt hại rất nặng nề, trong đó có hơn 50 người chết và mất tích và 30 người bị thương; 23.350 nhà ở bị sập và ảnh hưởng cùng thiệt hại khoảng 1.240 tỉ đồng.

Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn công tác do Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng dẫn đầu đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ 5 hộ dân bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

tinh-yen-bai.jpg
Ông Nguyễn Thái Học đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 50 triệu đồng giúp ông Trần Văn Hải, 58 tuổi, ngụ xã Yên Hợp, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Ông Hải là người có vợ bị vùi lấp khi đất từ sau nhà đổ ập xuống. Ảnh: THANH TÚ

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng đã ủng hộ 200 triệu đồng để cùng với chính quyền các địa phương xây dựng lại nhà ở cho 5 hộ dân bị sập nhà do sạt lở đất gây ra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.