Lại phát hiện gần 400 sản phẩm giả tại Trung tâm thương mại Saigon Square

(PLO)- Tổ công tác Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã lập biên bản và tạm giữ gần 400 sản phẩm là hàng giả tại Trung tâm thương mại Saigon Square.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, trong hai tuần qua các Tổ công tác Phòng Nghiệp vụ quản lý thị trường liên tục giám sát hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại Saigon Square nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Theo đó, ngày 13-6, trong quá trình giám sát, Tổ công tác Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường đã phát hiện hai ki-ốt tại Trung tâm thương mại Saigon Square trà trộn bán các sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Cụ thể, tại ki-ốt 47T-49T, một chiếc ví da nhãn hiệu Hermes xuất xứ từ Pháp được niêm yết với mức giá 150.000 đồng/sản phẩm.

Túi xách các thương hiệu Louis Vuiton, Chanel, Gucci có giá từ 280.000- 380.000 đồng/sản phẩm….

Tại ki-ốt 3B+9D, các loại áo thun giả mạo nhãn hiệu Boss, Polo, Lacoste được niêm yết giá từ 100.000-150.000 đồng/sản phẩm.

Quá trình kiểm tra, các tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ tổng cộng gần 400 sản phẩm là hàng giả tại 2 điểm kinh doanh trên.

Đây không phải lần đầu tiênTrung tâm thương mại Saigon Square bị kiểm tra trong thời gian gần đây.

trung tâm thương mại Saigon Square
Lực lượng quản lý thị trường tạm giữ gần 400 sản phẩm là hàng giả. Ảnh: Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước

Trước đó, cuối tháng 5-2025, 6 Tổ công tác của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đồng loạt kiểm tra nhiều gian hàng tại Trung tâm thương mại Saigon Square. Bất chấp nỗ lực đóng sập cửa gian hàng nhằm né tránh, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ hàng ngàn sản phẩm đồng hồ, túi xách giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Trước động thái quyết liệt này của cơ quan chức năng, nhiều tiểu thương chọn cách đóng cửa gian hàng, thậm chí đóng gói, vận chuyển hàng hóa đi nơi khác để né kiểm tra.

Lãnh đạo Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước khẳng định, việc kiểm tra các tụ điểm nổi cộm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và vi phạm sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và sẽ được đơn vị tiếp tục triển khai quyết liệt trong thời gian tới.

Song song với kiểm tra, xử lý vi phạm, lực lượng chức năng còn kết hợp tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chuyển đổi mặt hàng kinh doanh đúng quy định, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bảo vệ người tiêu dùng và tạo ấn tượng tốt cho du khách khi mua sắm tại TP.HCM.

Đợt ra quân lần này nằm trong kế hoạch hành động triển khai Công điện số 65/CĐ-TTg và Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc mở đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên cả nước.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.