HLV Troussier: “Dù thua Iraq ở vòng bảng nhưng Nhật Bản sẽ lên ngôi!”

(PLO)- Dù dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (VN) thua liền hai trận và chính thức bị loại nhưng HLV Troussier vẫn là nhân vật được khai thác nhiều ở Asian Cup bởi biệt danh “phù thủy trắng” cùng Nhật Bản lên ngôi ở Asian Cup 2000.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dù dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (VN) thua liền hai trận và chính thức bị loại nhưng HLV Troussier vẫn là nhân vật được khai thác nhiều ở Asian Cup bởi biệt danh “phù thủy trắng” cùng Nhật Bản lên ngôi ở Asian Cup 2000.

IMG_7572.jpeg
HLV Troussier đánh giá cao đồng nghiệp người Nhật Bản và tin thầy trò HLV Hajime Moriyasu sẽ lên ngôi. Ảnh: AFC

Ông Troussier khá cởi mở với truyền thông quốc tế và đưa ra nhận định: “Nhật Bản và Iran là hai ứng viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch Asian Cup lần này. Dù Nhật Bản mới đây đã thua Iraq nhưng điều đấy chưa nói lên được điều gì, vào vòng knock out đấu loại trực tiếp các đội mới thể hiện đúng bản chất của mình và Nhật Bản sẽ lại lên ngôi. Giải này còn có một Uzbekistan có thể sẽ là “ngựa ô” của giải đấu”.

HLV Troussier còn nhắc lại hồi Asian Cup 2000 khi ông dẫn dắt Nhật Bản: “Ngay lượt trận đầu chúng tôi đánh bại Saudi Arabia đến 4-1 nhưng cuối cùng khi bước vào trận chung kết thì Nhật Bản và Saudi Arabia lại gặp nhau và Nhật Bản tiếp tục chiến thắng để giành chức vô địch”.

HLV Troussier nêu quan điểm việc ông chọn Nhật Bản là ứng viên sáng giá nhất bởi HLV Hajime Moriyasu đang sở hữu một thế hệ cầu thủ chất lượng và gắn bó với nhau hơn bốn năm: “HLV Hajime Moriyasu từng đưa Nhật Bản vào chung kết Asian Cup 2019, sau đó đội tiếp tục ổn định phong độ cao khi vào World Cup 2022 đánh bại Tây Ban Nha và Đức cùng tỉ số 2-1. Nhật Bản cũng là đội duy trì phong độ rất ổn và ấn tượng với những trận giao hữu quốc tế trong thời gian qua. Bản thân HLV Hajime Moriyasu cũng là người dẫn dắt đội Olympic Nhật Bản thể hiện tuyệt vời tại Olympic Tokyo với thành tích vào bán kết”.

HLV Troussier cho rằng thành tích ấn tượng là thế nhưng đồng nghiệp người Nhật Bản chưa có một danh hiệu nào cụ thể nên đây sẽ là động lực lớn để ông cùng thế hệ đội tuyển Nhật Bản lên ngôi và Asian Cup này là cơ hội tốt nhất cho HLV Hajime Moriyasu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.