Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng

(PLO)- Theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 10-8, nguồn tin của PLO cho hay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang đã công bố Quyết định kỷ luật của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, ông Hà Văn Phúc, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng. Ảnh: syt.kiengiang.gov.vn

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng. Ảnh: syt.kiengiang.gov.vn

Trước đó, tại kỳ họp thứ 10, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận Đảng ủy Sở Y tế đã lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch thiếu chặt chẽ, chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát.

Từ đó dẫn đến Ban Giám đốc Sở, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh và một số cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phê duyệt dự toán, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kit test virus SARS-CoV-2.

Đối với cá nhân ông Hà Văn Phúc, UBKT Tỉnh ủy kết luận vị này đã ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh. Cạnh đó, chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kit test virus SARS-CoV-2 không đúng quy định của Luật Đấu thầu.

Đồng thời, không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí và vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Từ đó, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét kỷ luật ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh bằng hình thức cảnh cáo.

Theo Kết luận thanh tra, tỉnh Kiên Giang có hai đơn vị thực hiện hợp đồng mua sắm kit test với Công ty Việt Á, đó là Sở Y tế tỉnh và CDC tỉnh. Ảnh: CHÂU ANH

Theo Kết luận thanh tra, tỉnh Kiên Giang có hai đơn vị thực hiện hợp đồng mua sắm kit test với Công ty Việt Á, đó là Sở Y tế tỉnh và CDC tỉnh. Ảnh: CHÂU ANH

Như PLO đã thông tin, theo Kết luận của Thanh tra tỉnh Kiên Giang, có hai đơn vị thực hiện hợp đồng mua sắm kit test với Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á), đó là Sở Y tế tỉnh và CDC tỉnh.

Kết quả thanh tra cho thấy việc lấy các bảng báo giá để xây dựng dự toán gói thầu không phải do Sở Y tế tỉnh thực hiện mà do Công ty Việt Á lấy và cung cấp cho Sở. Cạnh đó, Công ty CP Thiết bị Y tế và Dược phẩm Thừa Thiên Huế và Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á có mối quan hệ trong quản lý.

Đối với CDC tỉnh Kiên Giang, dù có ba công ty báo giá, nhưng các bảng báo giá đều do Công ty Việt Á cung cấp cho CDC. Ngoài ra, một trong ba công ty báo giá có một đơn vị là công ty con của Công ty Việt Á, còn đơn vị còn lại không sản xuất hoặc kinh doanh thiết bị, dụng cụ y tế.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.