Vòng loại World Cup 2026/Asian Cup 2027, Indonesia-Philippines 2-0

Đội tuyển Indonesia khiến trận Iraq và Việt Nam trở nên vô nghĩa

(PLO)- HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia xua quân đánh bại Philippines 2-0 và khiến trận Iraq và Việt Nam chỉ còn là thủ tục.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đội tuyển Indonesia vừa đánh bại Philippines 2-0. Như vậy trận Iraq và Việt Nam trở nên trận cầu thủ tục, đội nào thắng cũng chẳng có ý nghĩa xoay chuyển bảng xếp hạng.

HLV Shin Tae-yong tung ra đội hình gồm 7 tây nhập tịch, chỉ bốn cầu thủ nội gồm thủ môn Ernaldo Ari, trung vệ Rizky Ridho, Asnawi và Marcelino Ferdinan.

Trong khi đó, tuyển Philippines có một sự thay đổi cực lớn là trong khung thành không phải là thủ môn giàu kinh nghiệm Neil Etheridge mà là Kevin Mendoza.

Viet Nam-Philippines.jpg
Philippines không còn bén nhọn và khoa học như trận gặp VN tối 6-6. Ảnh:A.THỊNH

Philippines có quyết tâm nhưng có vẻ như hết động lực nên rất nhợt nhạt trước sức nóng của “chảo lửa” Bung Karno. Mọi chuyện không thể thay đổi được cục diện như cách nói và hứa của HLV Tom Saintfiet trước đó.

Philippines cũng giảm hẳn khả năng tấn công so với trước đó họ làm khách trước Việt Nam (tối ngày 6-6). Cự ly đội hình của Philippines không thể duy trì tốt trước sự quyết tâm của đội tuyển Indonesia gây áp lực cực lớn.

Nhìn đội tuyển Indonesia và Philippines thi đấu cứ...như hai đội bóng châu Âu vậy, hầu hết cầu thủ mắt xanh, mũi cao, râu quai nón. Tuy nhiên trình độ của các cầu thủ Indonesia cao hơn, động lực cao hơn cùng quyết tâm cao hơn nên họ đã có hai bàn thắng để chính thức giành ngôi nhì bảng F cùng Iraq vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2026.

Hai bàn thắng của đội tuyển Indonesia được vào các phút 32 và 56 lần lượt do công Thom Haye và Rizky Ridho.

Những gì HLV Tom Saintfiet hứa đều không thể thực hiện được do lực bất tòng tâm trước một Indonesia hừng hực khí thế, trên khu khán đài VIP có cả Tổng thống Joko Widodo của Indonesia dự khán nên động lực lại càng cao.

Như vậy Indonesia đã chính thức có tấm vé vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2026. Trước đây khu vực Đông Nam Á chỉ có mỗi Thái Lan làm được (vòng loại World Cup 2018), VN ở vòng loại World Cup 2022 và nay đến Indonesia. Tuy nhiên Indonesia có động lực phấn đấu nhiều hơn nữa ở giai đoạn 3 vì World Cup 2026, châu Á có đến 8,5 suất dự giải so với thời Thái Lan và VN chỉ có 4,5 suất.

Với chiến thắng này, Indonesia đứng nhì bảng F sau Iraq, đồng thời biến trận Iraq tiếp VN (1 giờ ngày 12-6) trở nên thủ tục, VN có thắng Iraq cũng không thể lên ngôi nhì và Iraq cũng không thể mất ngôi đầu.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.