Đà Lạt: 2 thanh niên đưa chó ra chiếm gốc mai, khách muốn chụp ảnh phải trả tiền

(PLO)- Gốc cây mai anh đào cổ thụ ở khu vực hồ Xuân Hương bị hai thanh niên đưa bốn con chó ra chiếm làm không gian riêng, khách muốn chụp ảnh phải trả tiền.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Video: Lực lượng chức năng lập biên bản, đưa bốn con chó Alaska về phường

Chiều 21-4, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã cử lực lượng chức năng làm việc với hai thanh niên cho thuê bốn con chó để du khách chụp ảnh ở Công viên Yersin, đường Trần Quốc Toản – ven hồ Xuân Hương (đây là khu vực thuộc Quảng trường Lâm Viên).

Đà Lạt: Lập biên bản 2 thanh niên đưa 4 con chó ra gốc mai anh đào cho khách chụp ảnh rồi thu tiền
Những con chó Alaska đang chiếm không gian chụp ảnh cây mai anh đào cổ thụ ở Hồ Xuân Hương

Tại đây, lực lượng chức năng phường 10, TP Đà Lạt đã lập biên bản và yêu cầu hai thanh niên gồm NQH (24 tuổi) và LMĐ (23 tuổi) đưa bốn con chó Alaska về UBND phường 10.

Hai thanh niên bị lập biên bản vì không rọ mõm bốn con chó Alaska khi đưa chó ra khu vực công cộng, đồng thời làm rõ các lỗi khác theo phản ánh của du khách.

Trước đó, sáng cùng ngày, du khách tham quan ở khu vực hồ Xuân Hương đã phản ánh đến đường dây nóng của UBND TP Đà Lạt rằng họ bị chiếm không gian chụp ảnh cùng với cây mai anh đào cổ thụ đang nở hoa.

mai-anh-dao-2.jpg
Lực lượng chức năng đã lập biên bản, đưa bốn con chó Alaska về phường

Hai thanh niên đã đưa bốn con chó Alaska vây quanh các vị trí cây mai anh đào và du khách muốn vào chụp ảnh thì phải đưa tiền.

Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND TP Đà Lạt đã cử lực lượng tiếp cận, xác định chủ của các chú chó, thời gian đưa chó ra khu vực công cộng cho thuê chụp ảnh để xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.