Đá 'kín cổng' với Malaysia, Việt Nam thua 1, thắng 1

(PLO)- Dù hai lần dự World Cup và vào vòng 16 đội nhưng Futsal Việt Nam chưa bao giờ dễ thắng Malaysia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai trận rà soát chiến thuật và thử nghiệm, tuyển futsal Việt Nam (VN) thắng Malaysia 3-0 và thua 1-3.

Hai trận giao hữu diễn ra ở nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM trong điều kiện “kín cổng” theo yêu cầu của thuyền trưởng Diego Raul Giustozzi của VN để rà soát và thử nghiệm lối chơi trước khi gút danh sách sang Thái Lan chinh phục vé World Cup lần thứ ba liên tiếp cho futsal VN.

VN-Malaysia.jpg
Quá khứ tuyển futsal VN gặp Malaysia chưa bao giờ dễ dàng và hiện nay cũng thế. Ảnh: CTP

Futsal Malaysia so với VN thì chẳng là gì vì VN từng hai lần liên tiếp dự World Cup và đều vào vòng 16 đội, còn Malaysia thì "chỉ mơ".

Tuy nhiên, lịch sử những cuộc chạm trán giữa tuyển VN và Malaysia trong quá khứ không hề dễ dàng cho VN vì cầu thủ Malaysia khỏe, tố chất chơi futsal rất tốt. Cách chơi của futsal Malaysia rất giống với Indonesia, có điều họ ít đầu tư.

Nay tuyển futsal Malaysia đã có thầy Thái Lan dẫn dắt là Rakphone Sainetngam để thực thi chiến dịch lâu dài.

Và vừa qua, tuyển Malaysia có chuyến thi đấu giao hữu với tuyển VN tại TP.HCM. Thầy trò Sainetngam đến để làm “quân xanh” cho tuyển VN và kết quả là thua 0-3 và thắng lại 3-1.

Futsal Malaysia có sự tiến bộ rõ nét sau thời gian chuyên gia futsal Thái Lan Rakphone Sainetngam dẫn dắt và phát triển.

Sau hai trận đấu “kín cổng” trên, HLV Giustozzi gút danh sách tuyển Futsal VN sang Thái Lan chinh phục tấm vé World Cup lần thứ ba liên tiếp.

Tại vòng chung kết futsal châu Á, VN ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Trung Quốc và Myanmar. Tuyển Myanmar cũng có HLV người Thái Lan là Boonlert Charoenwong.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.