CSGT chủ động xử lý khối đá 'treo' chênh vênh trên đèo Bảo Lộc

(PLO)- Phát hiện khối đá lớn có nguy cơ rơi xuống Quốc lộ 20, lực lượng CSGT Lâm Đồng đã phối hợp các đơn vị chủ động xử lý, di dời để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-3, lãnh đạo Trạm CSGT Mađaguôi (Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đơn vị đã chủ động xử lý, di dời khối đá lớn nằm chênh vênh trên đỉnh đèo Bảo Lộc (thuộc phường 3, TP Bảo Lộc) sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân.

DAO-BAO-LOC-8.jpg
CSGT chủ động xử lý đá rơi trên đèo Bảo Lộc. Ảnh: VÕ TÙNG

Trước đó, Trạm CSGT Mađaguôi nhận tin báo về một khối đá lớn trên taluy dương có nguy cơ rơi xuống Quốc lộ 20. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối Lâm Đồng với TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định khối đá gồm nhiều tảng lớn nặng hàng tấn. Khối đá này chỉ còn điểm tựa là một cây rừng đã khô mục, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bất cứ lúc nào, nhất là khi có mưa lớn hoặc rung chấn do xe cộ lưu thông.

Theo người dân địa phương, trước đây khu vực này có nhiều cây lớn giúp giữ ổn định các khối đá. Tuy nhiên, gần đây nhiều cây đã chết, mục gốc khiến các tảng đá mất điểm tựa.

Sau khi đánh giá mức độ nguy hiểm, Trạm CSGT Mađaguôi thông báo Ban Quản lý bảo trì đường bộ Lâm Đồng (thuộc Sở Xây dựng Lâm Đồng) phối hợp Công ty 886 Thành Nam để xử lý.

DEO-BAO-LOC-2.jpg
Nhiều tảng đá được kéo sập để di dời. Ảnh: VÕ TÙNG

Nhằm phòng ngừa rủi ro, lực lượng CSGT đã phối hợp triển khai phương tiện, dùng xe cẩu đưa các tảng đá nguy hiểm xuống mặt đường để kiểm soát và dọn dẹp. Trong quá trình xử lý, CSGT tiến hành phân luồng, điều tiết để các phương tiện lưu thông an toàn.

Trung tá Nguyễn Văn Thư, Trưởng Trạm CSGT Mađaguôi, cho biết đèo Bảo Lộc dài khoảng 10 km với nhiều khúc cua gấp, lưu lượng xe lớn nên các nguy cơ đá rơi cần được xử lý sớm để tránh tai nạn.

Đến chiều cùng ngày, các tảng đá đã được di dời, giao thông qua khu vực thông suốt.

DEO-BAO-LOC-4.jpg
Phương tiện chuyên dụng được huy động để xử lý hiện trường. Ảnh: VÕ TÙNG

Lực lượng chức năng khuyến cáo tài xế khi qua đèo Bảo Lộc cần giảm tốc độ, chú ý quan sát tại các khu vực taluy dương có nguy cơ sạt lở, đặc biệt trong mùa mưa hoặc thời tiết bất thường.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.