Chủ tịch Hội An: ‘Chưa có chủ trương dùng người phố cổ nhận diện người phố cổ’

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn khẳng định chưa có chủ trương dùng người phố cổ để nhận diện người phố cổ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 6-4, trao đổi với PLO, Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn, xác nhận TP không tính chuyện "tận thu" bán vé vào khu phố cổ và chưa có chủ trương "dùng người phố cổ để nhận diện người phố cổ".

Theo ông Sơn, mục đích của bán vé đầu tiên xuất phát từ việc bảo tồn di sản. Hiện nay một số khung giờ cao điểm khách vào phố cổ rất đông, gây áp lực lên bảo tồn di tích, cơ sở hạ tầng và gây bất bình đẳng giữa người mua vé và không mua vé.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An. Ảnh: TN

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An. Ảnh: TN

“Còn ý kiến dùng người phố cổ nhận diện người phố cổ chỉ mới là đề xuất của Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Truyền thanh truyền hình, TP hoàn toàn chưa có chủ trương này”, ông Sơn thông tin.

Chủ tịch UBND TP Hội An cũng cho rằng mọi thứ vẫn được thảo luận, lắng nghe để hoàn chỉnh phương án, cách thức thực hiện cho khoa học, chặt chẽ, nhân văn nhất. Đồng thời, TP sẽ làm hết sức mềm dẻo, không cứng nhắc.

Như PLO thông tin, dư luận xôn xao trước thông tin vào phố cổ Hội An phải mua vé. Giá vé cho khách quốc tế là 120.000 đồng/vé, khách nội địa 80.000 đồng/vé. Vé đã bao gồm tham quan các điểm di tích trong khu phố cổ.

Dư luận xôn xao trước thông tin vào phố cổ Hội An phải mua vé kể từ ngày 15-5. Ảnh: TN

Dư luận xôn xao trước thông tin vào phố cổ Hội An phải mua vé kể từ ngày 15-5. Ảnh: TN

Lực lượng chức năng sẽ phân luồng, bố trí hai lối đi riêng, một lối đi dành cho người dân địa phương và một lối đi dành cho du khách. Trước đây, TP Hội An chưa thực hiện việc này.

Phương án này áp dụng cho toàn bộ khu vực I – Khu phố cổ Hội An bắt đầu từ 15-5-2023.

Hiểu đúng về chủ trương bán vé tham quan Hội An

Hiểu đúng về chủ trương bán vé tham quan Hội An

(PLO)- Liên quan đến chủ trương bán vé tham quan Hội An, ông Nguyễn Sự, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hội An, một người đã có nhiều tâm huyết trong việc bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa của phố cổ, chia sẻ quan điểm về vấn đề này.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm