Chồng xúc phạm đến tôn giáo, vợ nộp đơn ra tòa

(PLO)-TAND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vừa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa chị N.T.N. với anh T.S.L. 
Theo đó, HĐXX đã chấp nhận yêu cầu, cho chị N ly hôn với anh L, giao hai con chung cho chị N nuôi, anh L không phải cấp dưỡng.
Theo đơn khởi kiện chị N trình bày, chị và anh L đăng ký kết hôn theo qui định vào giữa năm 2006. Vợ chồng có hơn 10 năm sống hạnh phúc và sinh được 2 con chung. Tuy nhiên, do bất đồng nên vợ chồng đã ly thân hơn 1 năm nay. Nguyên nhân là do anh L không tôn trọng gia đình vợ, không tin tưởng chị trong quản lý tiền bạc của gia đình. Nặng nề hơn là anh L xúc phạm đến tôn giáo Tin Lành mà chị đang theo. Hiện chị không còn thương anh L nữa nên xin được ly hôn với anh L, yêu cầu được nuôi 2 con chung, không yêu cầu anh L cấp dưỡng.
Trong quá trình giải quyết vụ án, mặc dù Tòa án đã triệu tập hợp lệ nhiều lần nhưng anh L vẫn cố tình vắng mặt không lý do. Hơn nữa, anh L cũng không có văn bản có ý kiến gì phản đối... Từ đó cho thấy mâu thuẫn chị N đã khai là có thật nên HĐXX đã tuyên chấp nhận yêu cầu của chị N.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm