Chính phủ đồng ý đề xuất cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Sun PhuQuoc Airways

(PLO)- Chính phủ đồng ý với kiến nghị của Bộ Xây dựng về việc cho phép Bộ Xây dựng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không đối với Sun PhuQuoc Airways - công ty thuộc Tập đoàn Sun Group.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways).

Cụ thể, tại văn bản 670, Phó Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Bộ Xây dựng về việc cho phép Bộ Xây dựng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Sun PhuQuoc Airways - công ty thuộc Tập đoàn Sun Group.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo và đề xuất, thực hiện cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo đúng quy định; chịu trách nhiệm quản lý đảm bảo hoạt động hàng không dân dụng an toàn, hiệu quả.

Sân bay Phú Quốc là tâm điểm trong phát triển mạng đường bay của Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways. (Ảnh phối cảnh)
Sân bay Phú Quốc là tâm điểm trong phát triển mạng đường bay của Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways. Ảnh phối cảnh

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 979 ngày 20-5 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways.

Theo Quyết định, nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.

Theo chủ trương chấp thuận, Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways sẽ có tổng quy mô đội bay dự kiến đến năm 2030 là 31 tàu bay. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2.500 tỉ đồng (tương đương khoảng 98,81 triệu USD).

Sau đó, ngày 5-6, Bộ Xây dựng đã báo cáo Thủ tướng về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Sun PhuQuoc Airways, sau khi xem xét kết quả thẩm định của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo Bộ Xây dựng, Sun PhuQuoc Airways xây dựng phương án đảm bảo có máy bay khai thác đáp ứng các yêu cầu. Số lượng, chủng loại của máy bay dự kiến khai thác phù hợp với loại hình hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng không.

Hồ sơ xin cấp phép của doanh nghiệp này thể hiện phương án đảm bảo có máy bay khai thác và nguồn vốn 1.000 tỉ đồng đảm bảo chiếm hữu máy bay theo hình thức sở hữu trong vòng 5 năm đầu hoạt động.

Sun PhuQuoc Airways đáp ứng được điều kiện về tổ chức bộ máy đảm bảo khai thác máy bay, kinh doanh vận chuyển hàng không.

Về phương án kinh doanh, Sun PhuQuoc Air đã đánh giá, phân tích các yếu tố cạnh tranh để từ đó đưa ra những sản phẩm dịch vụ thích hợp, phát triển được phân khúc thị trường mới với mục tiêu xây dựng là hãng hàng không truyền thống kết hợp với mô hình hãng hàng không cung cấp các chuyến bay thuê chuyến (charter) chất lượng cao.

Với quy mô khai thác 3 máy bay dự kiến bắt đầu từ quý 4-2025 và nâng lên 31 máy bay vào năm 2030 của Sun PhuQuoc Airways, Bộ Xây dựng nhận thấy doanh nghiệp này đủ năng lực giám sát an toàn khai thác máy bay, bảo dưỡng và cơ sở hạ tầng cảng hàng không đủ đáp ứng nhu cầu phát triển đội máy bay cũng như mạng đường bay.

Đặc biệt Hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways được mở ra với sứ mệnh đưa du khách từ các nước trên thế giới đến với đảo ngọc Phú Quốc. Và việc có thêm một hãng bay tới đảo ngọc cũng sẽ tạo điều kiện để người Việt Nam có thể đến với Phú Quốc dễ dàng, thuận tiện hơn.

Vì vậy Bộ Xây dựng đề nghị Thủ tướng xem xét, cho phép Bộ Xây dựng cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Sun PhuQuoc Airways theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.