Cầu thủ xuất sắc nhất trận Mỹ thắng tuyển nữ Việt Nam nói gì?

(PLO)- Lần đầu tiên góp mặt ở World Cup, các cô gái Việt Nam có màn ra mắt xuất sắc khi buộc nhà đương kim vô địch Mỹ phải làm việc chăm chỉ để giành chiến thắng 3-0 trong trận mở màn bảng E Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại sân Eden Park.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chân sút trẻ Sophia Smith 22 tuổi đã lập cú đúp vào lưới thủ môn Kim Thanh cùng một kiến tạo cho đồng đội ghi bàn giúp tuyển Mỹ thắng nhẹ thầy trò Mai Đức Chung 3-0.

Sophia Smith được bầu chọn là cầu thủ hay nhất trận đấu. Cô bày tỏ: “Tôi cảm thấy tốt về trận đấu này. Tôi luôn suy nghĩ làm bất cứ điều gì cần thiết để giúp tuyển Mỹ giành chiến thắng và đó là những gì tôi đã làm. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì tôi có một chút lo lắng khi tham gia World Cup. Vì vậy, thật tuyệt khi chúng tôi giành được chiến thắng.

Thật thú vị khi được tham dự World Cup lần này. Mọi khoảnh khắc trong trận đấu đều vui vẻ và khán giả thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng đây là một khởi đầu tốt cho tuyển nữ Mỹ trong hành trình bảo vệ ngôi vô địch”.

Sophia Smith đã lập cú đúp và một kiến tạo trong trận thắng tuyển nữ Việt Nam 3-0 được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Sophia Smith đã lập cú đúp và một kiến tạo trong trận thắng tuyển nữ Việt Nam 3-0 được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Tuy nhiên, những cô gái Việt Nam ở lần đầu tiên tham gia World Cup đã chơi kiên cường và nhiều lần làm nản lòng đội bóng từng bốn lần vô địch với hàng phòng ngự kỷ luật. Thực tế, thầy trò Mai Đức Chung biết rõ mình sẽ phải đối mặt với một bài kiểm tra khó khăn khi người Mỹ kiểm soát trận đấu ngay từ tiếng còi đầu tiên của trọng tài, nhưng các tuyển thủ nữ Việt Nam không nao núng.

Số liệu thống kê cho thấy tuyển Mỹ chơi áp đảo khi bóng lăn hầu hết trên phần sân của Việt Nam. Họ cũng đã tung ra 28 cú sút nhưng chỉ ba lần thành bàn, bởi màn trình diễn phòng ngự kỷ luật của đội bóng đến từ Đông Nam Á.

Sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, sức ép của các nhà đương kim vô địch Mỹ cuối cùng cũng được đền đáp ở phút thứ 13 khi Sophia Smith dứt điểm cận thành sau đường chuyền gọn gàng của Alex Morgan.

Đồng đội chúc mừng thủ môn Kim Thanh cản phá thành công cú sút 11 mét của ngôi sao Morgan. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Đồng đội chúc mừng thủ môn Kim Thanh cản phá thành công cú sút 11 mét của ngôi sao Morgan. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Có lợi thế sớm, tuyển nữ Mỹ tấn công dồn dập nhưng phải đợi đến cuối trận mới có cơ hội rõ ràng tiếp theo khi Hoàng Thị Loan bị cho là phạm lỗi với Trinity Rodman trong vòng cấm. Morgan bước lên thực hiện quả đá phạt đền nhưng thủ môn Trần Thị Kim Thanh đã phán đoán chính xác để cản phá bóng trước khi bị phá ra chịu phạt góc.

Tuy nhiên, vẫn còn thời gian cho bàn thắng thứ hai của Mỹ trước khi nghỉ giữa hiệp với nỗ lực của Smith sút bóng qua hai chân thủ môn Kim Thanh nhân đôi cách biệt ở phút bù giờ 45+7. Vẫn là Smith có một cơ hội tuyệt vời từ đường chuyền của Morgan để hoàn thành cú hat trick nhưng tiền đạo này lại không thể sút trúng đích.

Bàn thắng thứ ba đã đến với tuyển nữ Mỹ ở phút 77, khi Smith trở thành người kiến ​​tạo cho Lindsey Horan ấn định 3-0. Đây cũng là một tỉ số cho thấy sự vững vàng của các cô gái Việt Nam, sau trận mở màn World Cup hồi bốn năm trước, tuyển nữ Mỹ đánh bại Thái Lan 13-0.

Tuyển nữ Việt Nam chơi lăn xả trước nhà đương kim vô địch thế giới. Ảnh: ANH ĐỒNG.

Tuyển nữ Việt Nam chơi lăn xả trước nhà đương kim vô địch thế giới. Ảnh: ANH ĐỒNG.

HLV Vlatko Andonovski cũng hài lòng về các học trò: “Tôi cảm thấy rất tốt. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu. Tuyển nữ Mỹ đã tạo ra rất nhiều cơ hội và muốn ghi nhiều bàn thắng hơn, nhưng họ không thể.

Hy vọng chúng tôi sẽ cải thiện khả năng dứt điểm và mang lại hiệu quả hơn trong trận đấu tiếp theo gặp Hà Lan. Chúng tôi sẽ nhanh chóng quên đi trận thắng Việt Nam 3-0 để tập xử lý mọi thứ ở từng trận một”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.