Bí thư Nguyễn Văn Nên khen thưởng 48 cá nhân kể chuyện dưới cờ về Bác Hồ

(PLO)-  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã khen thưởng cho 48 cá nhân đã tham gia kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 9-6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ khen thưởng cá nhân kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khen thưởng 48 cá nhân kể chuyện dưới cờ về Bác Hồ-Thành-ủy-TPHCM-khen-thuong-duoi-co-ke-chuyen-bac-ho3.JPG
Thành ủy TP.HCM đã khen thưởng cho 48 cá nhân đã tham gia kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: THANH THÙY

Thành ủy TP.HCM đã khen thưởng cho 48 cá nhân đã tham gia kể chuyện dưới cờ trong một năm qua. Trong đó, có 37 giải Phong trào, 6 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 1 giải Nhì và 1 giải Nhất.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Phương (Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM) đoạt giải Nhất với bài kể chuyện "Bác Hồ với đại biểu phụ nữ các dân tộc Việt Bắc".

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết thành phố đã có chặng đường dài trong triển khai tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. Việc kể chuyện dưới cờ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác tại các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy được thực hiện từ năm 2021 tới nay.

Thành-ủy-TPHCM-khen-thuong-duoi-co-ke-chuyen-bac-ho1.JPG
Thành-ủy-TPHCM-khen-thuong-duoi-co-ke-chuyen-bac-ho2.JPG
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: THANH THÙY

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, qua khảo sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, trên 80% người dân được khảo sát cho rằng việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh đã thấm dần vào trong đời sống của người dân TP. Người dân nhận thức được rằng tấm gương của Bác Hồ về sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tấm lòng yêu nước, thương dân; lòng bao dung… rất thiết thực với đời sống.

Bí thư Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn đến những cá nhân đã tham gia kể chuyện dưới cờ. Đồng thời, tin tưởng sau mỗi câu chuyện được kể sẽ chứa đựng và đọng lại trong người nghe nhiều tình cảm, nhiều giá trị, nhiều sự cảm thụ khác nhau. Bí thư Thành ủy TP.HCM mong rằng các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy tiếp tục duy trì việc kể chuyện dưới cờ này.

Với những cá nhân tham gia kể chuyện, Bí thư Nguyễn Văn Nên tin tưởng rằng sau khi nghiên cứu, tìm hiểu thì những câu chuyện về Bác sẽ là hành trang cho các cá nhân trên bước đường cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.