Bị sẩy chân đau đớn, HLV Mikel Arteta nói điều bất ngờ về Arsenal

(PLO)- HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal không thể cạnh tranh về chiều sâu đội hình với Liverpool sau khi chứng kiến đội bóng của mình đánh rơi lợi thế dẫn trước 2-0 và bị Aston Villa cầm hòa, qua đó tụt lại trong cuộc đua vô địch Premier League.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hai bàn thắng muộn của Darwin Nunez trong trận đấu giữa Liverpool và Brentford đã giúp đội bóng của HLV Arne Slot nới rộng khoảng cách lên 6 điểm với Arsenal, đồng thời vẫn còn một trận chưa đấu. Trong khi đó, Arsenal bị Aston Villa gỡ hòa 2-2 nhờ các pha lập công của Youri Tielemans và Ollie Watkins.

Dù rất nỗ lực tìm kiếm bàn thắng quyết định ở những phút cuối, HLV Mikel Arteta chỉ thực hiện sự thay đổi người đầu tiên ở phút 82 khi tung Raheem Sterling – cầu thủ mượn từ Chelsea và cũng là lựa chọn tấn công kinh nghiệm duy nhất trên băng ghế dự bị – vào sân. Ông thầy trẻ Arteta cũng từ chối đổ lỗi cho quyết định của tổ VAR khi không công nhận bàn thắng muộn của Mikel Merino vì lỗi chạm tay của Kai Havertz.

Tuy nhiên, HLV Mikel Arteta thừa nhận sự bất lực trong việc thay đổi cục diện trận đấu do đội bóng đã kiệt sức sau chuỗi ba trận đấu chỉ trong vòng sáu ngày. Ông chia sẻ về chiến thắng của Liverpool trước Brentford và nỗi lo cho các học trò: “Có những thời điểm – rõ ràng Liverpool đã làm được điều đó. Họ thực hiện các sự thay đổi, các cầu thủ vào sân tạo ra ảnh hưởng và họ xoay chuyển được trận đấu.

HLV Mikel Arteta
HLV Mikel Arteta thú nhận chiều sâu đội hình Arsenal không bằng Liverpool. Ảnh: GETTY.

Còn với chúng tôi, mọi thứ lại diễn ra theo chiều ngược lại. Sau khi bị gỡ hòa bởi hai bàn thắng liên tiếp, nguy cơ lớn nhất là tôi biết rằng nửa đội hình có thể sa sút vì quá tải. Nhưng đội bóng đã cố gắng tìm thêm một tốc độ, tiếp tục dồn ép Aston Villa vào trong vòng cấm và không ngừng tấn công để tìm kiếm bàn thắng mà cuối cùng chúng tôi không thể có được”.

Khi được hỏi liệu kết quả này có làm tăng tầm quan trọng của việc bổ sung lực lượng trong kỳ chuyển nhượng hay không, HLV Mikel Arteta trả lời: “Không hẳn là vì kết quả. Nhưng nếu bạn nhìn vào màn trình diễn của Arsenal, tôi không biết có bao nhiêu đội bóng khác đang chơi ở mức độ cao tại giải đấu. Tuy nhiên, khi nhìn vào băng ghế dự bị, bạn có thể nói rằng chúng tôi đang rất, rất thiếu nhân sự”.

William Saliba đã bỏ lỡ trận đấu vì chấn thương gân kheo gặp phải trong chiến thắng trước Tottenham hồi giữa tuần, và Arteta tiết lộ trung vệ người Pháp sẽ được kiểm tra thêm trong tuần này. Khi được hỏi về sự lo lắng khi mất đi một cầu thủ quan trọng trong hàng phòng ngự, HLV Mikel Arteta cho biết: “Chắc chắn là có, đặc biệt khi nhìn vào số lượng cầu thủ hiện có trong đội hình và những gì chúng tôi có trên băng ghế dự bị – tôi thực sự rất lo lắng”.

bi-say-chan-dau-don-hlv-mikel-arteta-noi-dieu-bat-ngo-ve-arsenal (2).jpg
Trận hòa đáng tiếc trên sân nhà đã khiến các Pháo thủ bị hụt hơi trong việc chạy đua vô địch Premier League. Ảnh: GETTY.

Trong khi đó, Aston Villa tiếp tục chuỗi phong độ ấn tượng khi bất bại trong 5 trận gần nhất, và hiện chỉ còn cách Chelsea đúng 1 điểm ở vị trí thứ năm. HLV Unai Emery tỏ ra vô cùng hài lòng với cách đội bóng của mình phản ứng khi bị dẫn trước: “Chúng tôi đã thể hiện sự kiên cường, thể hiện bản lĩnh. Trận này là một thử thách rất tốt, nhưng chúng tôi đã làm việc tuyệt vời trước một đội bóng đang cạnh tranh ngôi vô địch và suất dự Champions League”.

Dù trận hòa này không phải là kết quả lý tưởng cho Arsenal, nhưng nó một lần nữa làm nổi bật những thách thức lớn mà đội bóng của Arteta phải đối mặt trong cuộc đua đường dài, đặc biệt khi so sánh với chiều sâu đội hình và khả năng xoay tua của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Liverpool.

Nhìn về phía trước, HLV Mikel Arteta sẽ cần nhanh chóng đưa ra các giải pháp chiến thuật và nhân sự nếu muốn duy trì tham vọng chinh phục Premier League mùa này.

CLB Manchester United đi tìm chiến thắng thứ 3 liên tiếp

CLB Manchester United đi tìm chiến thắng thứ 3 liên tiếp

(PLO)- CLB Manchester United hy vọng tiếp tục hạ gục một đội bóng khác từ miền Nam nước Anh tại sân nhà Old Trafford trong vòng một tuần, khi họ tiếp đón Brighton & Hove Albion trong cuộc đụng độ vòng 22 Premier League vào đêm 19-1.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cuộc chia ly màu đỏ

Cuộc chia ly màu đỏ

(PLO)- Hành trình của Hàn Quốc tại World Cup 2026 đã kết thúc theo kịch bản đau đớn nhất, với một cuộc chia ly chói ngời sắc đỏ.